Bà Hillary tiếp bước Donald Trump công khai thu nhập ‘khủng’

TPO - Riêng năm 2015, nữ ứng viên Tổng thống Mỹ kiếm được số tiền lên đến 6,5 triệu USD chỉ nhờ bán bản quyền sách và diễn thuyết.

Bà Hillary Clinton kiếm bộn tiền nhờ bán sách và diễn thuyết.
Bà Hillary Clinton kiếm bộn tiền nhờ bán sách và diễn thuyết.

Chỉ vài giờ sau khi đối thủ Donald Trump 'khoe' mẫu đơn kê khai tài sản lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ, bà Hillary Clinton cũng công khai các khoản thu và thuế vào hôm 17/5.

Theo đó, từ tháng 1/2015 đến nay, khối tài sản hai vợ chồng nhà Clinton nằm trong khoảng 11,3 triệu USD - 52,7 triệu USD.

Riêng năm 2015, nữ ứng viên kiếm được hơn 5 triệu USD (hơn 111 tỷ đồng) tiền bản quyền cho cuốn hồi ký “Hard Choices” (tạm dịch: Những lựa chọn khó khăn). Bà cũng bỏ túi gần 1,5 triệu USD (khoảng 33 tỷ đồng) cho 6 bài diễn thuyết, trong đó bài phát biểu “đắt” nhất có giá 315.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng).

Chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cũng kiếm bộn nhờ diễn thuyết với 5,25 triệu USD/22 bài (khoảng 117 tỷ đồng).

Được biết, Chính phủ liên bang chỉ yêu cầu các ứng viên báo cáo một khoảng ước lượng biên độ rộng về tài sản của họ. Tuy nhiên, bà Hillary vẫn công khai chi tiết thu nhập như một sách lược trong chiến dịch tranh cử, cũng như đáp trả lại đối thủ Trump.

Trước đó, Donald Trump nộp kê khai tài chính cá nhân dài 104 trang cho Ủy ban Bầu cử Liên bang, với số tài sản ròng vượt 10 tỷ USD (khoảng 220.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, ông trùm này lại bị chỉ trích vì từ chối tiết lộ tờ khai thuế.

Theo NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá