Bà Hillary tiếp nhận đề cử ứng viên Tổng thống

TPO - Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), bà Hillary Clinton đã tiếp nhận đề cử của Đại hội đảng Dân chủ (DNC), chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện một chính đảng ở Mỹ tranh cử chức Tổng thống.

Bà Hillary Clinton phát biểu trong phiên bế mạc Đại hội đảng Dân chủ diễn ra tại Philadelphia, bang Pennsylvania.
Bà Hillary Clinton phát biểu trong phiên bế mạc Đại hội đảng Dân chủ diễn ra tại Philadelphia, bang Pennsylvania.

Trong bài diễn văn bế mạc  DNC, bà Hillary tuyên bố: “Với sự khiêm tốn, lòng quyết tâm và sự tự tin, tôi tiếp nhận đề cử ứng viên Tổng thống Mỹ”.

Bà gửi lời cám ơn tới đối thủ cũ cùng đảng Bernie Sanders: “Bernie, chiến dịch tranh cử của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người Mỹ, đặc biệt là những thanh niên, những người dành cả trái tim và linh hồn vào chúng ta. Ông đặt vấn đề kinh tế và công bằng xã hội lên hàng đầu. Và đối với tất cả những người ủng hộ ở đây và khắp nước nước Mỹ, tôi muốn các bạn biết rằng tôi luôn lắng nghe, các bạn là nguồn động lực của chúng tôi”.

Bà Hillary không quên chỉ trích đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, nói rằng ông đang biến đảng Cộng hòa từ “Bình minh nước Mỹ” thành “Màn đêm nước Mỹ”.

“Ông ta muốn chia rẽ chúng ta… Ông đánh cược rằng hiểm họa của thế giới hôm nay sẽ khiến chúng ta mù quáng đi đến những hứa hẹn không giới hạn. Ông đang đưa đảng Cộng hòa vào một chặng đường dài từ "Bình minh nước Mỹ" tới "Màn đêm nước Mỹ". Ông muốn chúng ta lo sợ vào tương lai và lo sợ mọi người”, bà Hillary nói.

“Hãy tưởng tượng Trump trong Phòng Bầu dục, đối mặt với một cuộc khủng hoảng thực sự. Đó không phải người đàn ông mà chúng ta có thể tin tưởng để giao phó vũ khí hạt nhân”, bà nói thêm.

Nói về thỏa thuận hạt nhân với Iran, bà Hillary cho biết: “Tôi tự hào rằng chúng ta đã thành công về vấn đề hạt nhân của Iran và không cần phải tốn một phát súng. Giờ chúng ta phải thực thi nó”.

Cuối cùng, bà kết thúc bài phát biểu bằng lời lẽ đanh thép: “Hãy mạnh mẽ hơn cùng nhau. Nhìn về phía tương lai bằng lòng can đảm và sự tự tin, xây dựng tương lai tươi đẹp hơn cho con cháu và đất nước thân yêu”.

Sau đại hội, bà Hillary sẽ chính thức bước vào cuộc chạy đua vào Nhà Trắng cùng đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 năm nay.

Theo Foxnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá