Bà Hillary ủng hộ NATO chống ‘mối đe dọa Nga’

TPO - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết sẽ ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc chiến chống lại “mối đe dọa Nga”.

Bà Hillary ủng hộ NATO chống ‘mối đe dọa Nga’. Ảnh: Reuters
Bà Hillary ủng hộ NATO chống ‘mối đe dọa Nga’. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại đại hội đảng Dân chủ đang diễn ra ở Philadelphia (Mỹ), cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định: “Tôi cam kết hỗ trợ các đồng minh của chúng ta trong NATO chống lại bất kỳ mối đe dọa nào mà họ phải đối mặt, bao gồm cả các mối đe dọa từ phía Nga”.

Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ cũng cam kết “đánh bại” những kẻ thù của nước Mỹ, trong đó nhấn mạnh tới cuộc chiến chống lại “Nhà nước Hồi giáo” (IS).

“Chúng tôi sẽ đánh bại IS, thông qua các hoạt động không kích và hỗ trợ lực lượng địa phương”, bà Clinton nói, đồng thời nhấn mạnh Mỹ “sẽ chiếm ưu thế”.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã được đảng Dân chủ phê chuẩn là ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Tại đại hội, các đại biểu của bang Nam Dakota đã dành cho bà Clinton 15 phiếu ủng hộ, bảo đảm cho bà Hillary Clinton có đủ 2.383 phiếu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng này.

Tổng cộng, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận được 2.842 phiếu, trong khi ông Bernie Sanders, thượng nghị sĩ bang Vermont, nhận được 1.865 phiếu.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá