Bà Hillary yêu cầu gì ở ông Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên

TPO - Reuters hôm 25/9 đưa tin, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ yêu cầu đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump cung cấp chi tiết cụ thể các chính sách của ông trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton
Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên sẽ diễn ra vào 21h ngày 26/9 (theo giờ địa phương) và kéo dài 90 phút tại trường Đại học Hofstra ở ngoại ô New York.

Đêm trước diễn ra cuộc tranh luận, các trợ lý của bà Clinton cho rằng Trump là người thiếu khí phách và kinh nghiệm để làm Tổng thống. Trong khi đó, những phụ tá của Trump tìm cách củng cố những nghi ngờ của cử tri về sự tin cậy của bà Hillary.

“Sẽ có rất nhiều người theo dõi cuộc tranh luận này. Hai ứng viên sẽ đối đầu nhau trong cuộc tranh luận trực tiếp trên sân khấu”, ông Clinton Robby Mook, người quản lý chiến dịch của bà Hillary cho biết trong cuộc phỏng vấn với ABC.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ khán giả sẽ thấy rằng Donald Trump là không phù hợp, không biết lượng sức”.

Ông Mook cho hay, bà Hillary sẽ thách thức ông Trump tại cuộc tranh luận, “yêu cầu ông đưa ra những kế hoạch cụ thể. Ví dụ, ông từng thề sẽ hủy diệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng lại không tiết lộ bất cứ kế hoạch cụ thể nào”.

Trump trước đó cho biết, ông sẽ phối hợp chặt chẽ với các đồng minh NATO để đánh bại IS và tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc chiến “quân sự, không gian mạng và tài chính” để chống lại tổ chức khủng bố này.

Đồng quan điểm với ông Mook, ông John Podesta, chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Hillary cho biết trên truyền hình NBC: “Donald Trump chỉ luôn huênh hoang về bản thân. Nhưng bà Hillary sẽ nói cho người dân biết bà sẽ làm gì cho họ”.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá