Ba kỹ sư Trung Quốc bị bắt cóc tại Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Các chiến binh người Kurd đang bị nghi ngờ bắt cóc 3 kỹ sư người Trung Quốc tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Iraq và Syria, theo Reuters.

Ba kỹ sư Trung Quốc bị bắt cóc tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin an ninh (giấu tên) cho biết, ba người trên bị bắt giữ tại một cửa hàng tại thị trấn Silopi cuối ngày 24/8. Những kẻ bắt cóc có thể là các thành viên thuộc nhóm Đảng Công nhân Kurdistan (PKK). Nhóm này sau đó tiến hành tấn công vào một nhà máy năng lượng đang xây dựng trong khu vực.

Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ba kỹ sư “biến mất” tại nhà máy năng lượng đang xây dựng tại Silopi. Cuộc tấn công nhằm vào nhà máy xảy ra khoảng 21 giờ ngày 24/8.

Reuters trích dẫn nguồn từ hãng tin địa phương Thổ Nhĩ Kỳ Firat cho biết, gần đây, khu vực Silopi xảy ra nhiều cuộc biểu tình nhằm phản đối nhà máy điện thứ hai đang xây dựng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm giải cứu ba người trên.

Trước đây, nhóm chiến binh thường bắt cóc các binh sỹ, kỹ sư, nhà báo với mục đích trao đổi tù nhân. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tại sao các công dân Trung Quốc bị bắt lần này.

Đại sứ quán Trung Quốc đã yêu cầu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành giải cứu các công dân nước này, đồng thời tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho các doanh nghiệp Trung Quốc và nhân công đang làm việc tại quốc gia này.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá