Sự kiện: Chuyện lạ

Bà lão sống sót sau 7 ngày bị vùi lấp

TPO - Các nhân viên cứu hộ đã đưa một bà cụ ngoài 70 tuổi còn sống ra khỏi đổng nát gần nhà thờ quốc gia của Haiti hôm 19/1, đúng tròn một tuần sau trận động đất kinh hoàng tại nước này hôm 12/1.

>> Động đất Haiti qua lời kể của người sống sót gốc Việt

Người may mắn sống sót là bà Ena Zizi, năm nay đã ngoài 70 tuổi.

Các nhân viên cứu hộ đã cứu bà ra khỏi đống đổ nát rồi dùng một cáng gỗ đưa bà tới một phòng khám. Được biết, bà Zizi bị gãy xương đùi phải, mất nước và tinh thần hoảng loạn.

Anh Maxime Janvier – con trai của bà Zizi – cho biết, anh chưa bao giờ từ bỏ hi vọng mẹ mình vẫn còn sống sau trận động đất. “Chúng tôi đã cầu nguyện rất nhiều”, Janvier xúc động nói.

“Chúng tôi đã đào bới, tìm kiếm các nạn nhân ròng rã suốt 6 ngày trời, và rồi chúng tôi nghe thấy tiếng kêu yếu ớt của một phụ nữ”.

“Chúng tôi cứ mải miết đào, mải miết tìm và cuối cùng, bà lão chộp lấy cánh tay tôi. Tôi hôn lên đầu bà, và bà gọi tôi hai tiếng ‘con trai’”, một nhân viên cứu hộ kể lại sự tình.

Trận động đất 7,0 độ richter tấn công Haiti hôm 12/1, khiến vô số công trình, nhà cửa bị phá huỷ hoặc hư hại, đồng thời cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người.

Thu Thảo
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá