Bà Margaret Thatcher phải nhập viện

(TPO) Cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher vào chiều hôm qua, thứ tư ngày 7 tháng 12, đột ngột cảm thấy yếu sức, chóng mặt. Bà đã được nhanh chóng cấp cứu, đưa vào bệnh viện.

Cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher (Ảnh AP)

Bà Margaret Thatcher được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện "Chelsea and Westminster", London.

Bác sĩ điều trị cho hay, bà sẽ phải nằm tại viện để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi, ngày hôm nay bà sẽ có thể được xuất viện.

"Cựu thủ tướng đã phải trải qua một vài xét nghiệm, vì thế, bà buộc phải nằm lại đây tối qua để đề phòng", bác sĩ điều trị của bênh viện "Chelsea and Westminster", ông Mark Purcell giải thích.

"Và sáng nay bác sĩ sẽ kiểm tra lại. Nếu tình trạng sức khỏe đã hồi phục, bà sẽ được xuất viện", ông bổ sung.

Theo đại diện Đảng Bảo thủ cho biết, bà Margaret Thatcher vào ngày 13 tháng 10 vừa qua đã kỉ niệm lễ sinh nhật lần thứ 80 của mình. Vào thời gian cuối này, sức khỏe của bà cũng không được tốt cho lắm. Đã một vài lần, "bà đầm thép" bị đột quỵ, và vì thế, các bác sĩ đã không cho phép bà được xuất hiện trước công chúng.

Chỉ cách sự kiện này không lâu, vào thứ ba vừa qua, cựu thủ tướng Anh này còn tới chúc mừng ông David Cameron được bầu vào cương vị mới, nắm giữ trọng trách là người đứng đầu Đảng Bảo thủ.

Ông David Cameron rất lấy làm lo lắng cho tình trạng sức khỏe hiện nay của bà Thatcher. "Tôi rất lấy làm lo lắng khi biết bà Thatcher sức khỏe bỗng xấu đi. Tôi cầu mong bà mau bình phục", ông Cameron phát biểu trước báo giới.

Tin bà Margaret Thatcher nhập viện đã được thông báo cho con gái của bà là cô Carol Thatcher, hiện đang bên Úc và người con trai Mark, cũng đang không có mặt ở nước Anh.

Được biết, cô con gái Carol Thatcher cũng vừa trở thành người thắng cuộc trong một cuộc thi  do đài truyền hình Úc tổ chức, có tên "Tôi là người nổi tiếng, hãy đưa tôi ra khỏi đây!". Tại cuộc thi này, cô đã vượt qua các đối thủ khác khi dám nuốt sống... giun đất và mắt cá, vượt sông, sống trong những hòm chứa chuột. Cuộc thi diễn ra trong rừng rậm của Úc, kéo dài 15 ngày. Giải thưởng cho người thắng cuộc là 60 nghìn USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng