Ba mật vụ Mỹ liên quan đến vụ bê bối tình dục sẽ nghỉ việc

TPO – Ba trong số 11 nhân viên mật vụ Mỹ liên quan đến vụ bê bối tình dục tại Colombia ngày 18-4 sẽ phải nghỉ việc, Telegraph đưa tin.

Ba mật vụ Mỹ liên quan đến vụ bê bối tình dục sẽ nghỉ việc

> 20 phụ nữ liên quan đến vụ 'bê bối tình dục' của mật vụ Mỹ

Các mật vụ Mỹ
Các mật vụ Mỹ.

Trong ba nhân viên phải nghỉ việc, có hai người là nhân viên quản lý nghỉ hưu, người thứ ba đã tự nộp đơn từ chức. Tám nhân viên còn lại đang chịu sự giám sát của cơ quan điều tra và tạm thời bị đình chỉ làm việc.

Trước đó một ngày (17-4), cơ quan điều tra cũng tuyên bố có ít nhất 20 gái mại dâm liên quan trực tiếp đến vụ bê bối này. Trong số đó, có cô gái trẻ nhất 20 tuổi đã gặp gỡ các mật vụ Mỹ tại một khách sạn Cartagena, El Caribe, Colombia theo CNN. Theo một thông tin khác, một trong những phụ đó đã được thanh toán tiền  một đêm.

New York Times đưa tin, theo thỏa thuận ban đầu cô sẽ được trả 800 USD khi qua đêm với mật vụ Mỹ tại khách sạn. Tuy nhiên, sáng hôm sau cô chỉ nhận được 35 USD. Khi cảnh sát địa phương đến khách sạn, một mật vụ Mỹ vội vàng đưa thêm cho cô 225 USD và cho cô ra khỏi khách sạn.

Theo nghị sĩ Mỹ - Peter King cho biết: “Chúng tôi đang làm việc và sẽ điều tra đến cùng các tình tiết liên quan đến vụ bê bối của các mật vụ. Từng giờ, từng phút chúng tôi sẽ thu thập tất cả các thông tin. Đến nay, tôi không còn nghi ngờ về những cáo buộc mà các mật vụ Mỹ mắc phải”.

Cơ quan điều tra cũng đang tìm hiểu liệu vụ bê bối của mật vụ Mỹ với gái mại dâm có liên quan đến ma túy hay không.

Cơ quan mật vụ đã phỏng vấn các nhân viên của khách sạn và họ cho biết không phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào về ma túy.

Giám đốc Mật vụ Mỹ Mark Sulliva cho biết sẽ sử dụng tất cả các đầu mối sẵn có để điều tra vụ việc mà trước đó tổng thống Obama đã lên tiếng hy vọng vụ việc sẽ được điều tra “nghiêm ngặt”.

Ngoài ra, 10 nhân viên quân sự của Mỹ thuộc lực lượng vũ trang cũng đang nằm trong danh sách điều tra vì có những hành vi sai trái liên quan đến cơ quan mật vụ.

Nguyễn Thủy
Theo CNN, Telegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá