Bà Michele Flournoy rút khỏi đề cử Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

TPO - Bà Michele Flournoy, ứng viên có khả năng cao nhất thay thế ông Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đã xin rút lui khỏi đề cử vị trí lãnh đạo Lầu Năm Góc.

Bà Michele Flournoy
Bà Michele Flournoy

Theo AP, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc nói chuyện với bà Michele Flournoy hôm 25/11. Bà Flournoy đã đưa ra đề nghị vói Tổng thống không cân nhắc bà vào chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, viện dẫn "lý do gia đình". 

Đồng thời, bà Flournoy đã viết thư gửi cho ban giám đốc Trung tâm An ninh Mỹ mới, nơi bà là đồng sáng lập và đang điều hành trực tiếp, rằng, bà đã báo cáo mọi việc với Tổng thống Obama và mong muốn tiếp tục công việc hiện tại.

Bà Flournoy từng là cựu Thứ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ đặc trách về chính sách từ tháng 2/2009 đến tháng 2/2012. Hiện tại, bà là Giám đốc điều hành của Trung tâm An ninh mới của Mỹ (CNAS).

Với quyết định trên, bà Flournoy tự loại trừ khả năng trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc.

Theo AP, Tổng thống Barack Obama sẽ phải đối mặt những khó khăn trong việc tìm kiếm một ứng viên nắm quyền lãnh đạo tại Lầu Năm Góc có thể được sự chấp thuận từ các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Các ứng viên còn lại cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bao gồm: Cựu Thứ trưởng quốc phòng Ashton Carter, đương nhiệm Thứ trưởng quốc phòng Robert O. Work, và Bộ trưởng Hải quân Mỹ Ray Mabus. 

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá