Bà Michelle Obama không muốn làm chính trị

TP - Mặc dù có chỉ số tín nhiệm rất cao trong các cuộc thăm dò dư luận nhưng bà Michelle, phu nhân của Tổng thống Obama, vẫn khẳng định sẽ không theo gương chồng và sẽ không tham gia hoạt động chính trị.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây dành cho tạp chí AARP, bà Michelle kiên quyết trả lời “Không” khi phóng viên tờ tạp chí này hỏi bà có ý định làm chính trị không. Bà nói: “Vào thời thanh niên cũng như vào tuổi trưởng thành, tôi đã đi đến kết luận rằng con người nhất thiết phải tự xác định xem mình là ai và muốn trở thành một người như thế nào. Tôi chưa bao giờ là một nhà chính trị và cũng chưa bao giờ muốn trở thành nhà chính trị”.

Bà Michelle tâm sự rằng, nhiều khi bà cảm thấy bực bội bởi vì chồng bà giữ một cương vị quá cao và bởi vì bà phải “chia sẻ” chồng với những người khác. Nhưng mỗi lần những ý nghĩ ích kỷ ấy len lỏi vào đầu bà là bà lại tự nhắc nhủ đó là nghĩa vụ của hai vợ chồng bà.

Nói như thế không có nghĩa bà Michelle tự giam mình trong bốn bức tường Nhà Trắng. Sau khi trở thành Đệ nhất phu nhân, bà tích cực tham gia hoạt động xã hội của đất nước. Bà tổ chức một số hoạt động ngay trong phạm vi Nhà Trắng và được người dân Mỹ đánh giá rất cao khi đứng đầu phong trào đấu tranh chống chứng béo phì của trẻ em trên quy mô toàn nước Mỹ. Điều đáng chú ý là tuy gần gụi với môi trường chính trị lớn và với những nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh nhưng bà Michelle hầu như không quan tâm đến các biến cố quan trọng xảy ra trên thế giới. Chẳng hạn, bà không hay biết gì về vụ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden. Bà chỉ biết về biến cố nóng bỏng đó khi ông Obama chuẩn bị cho cuộc họp báo để chính thức xác nhận thông tin trên.

Ngọc Thoa
Theo kp.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá