Bà Obama phát động chiến dịch chống béo phì

TPO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa phát động một chiến dịch trên toàn quốc nhằm đối phó với bệnh béo phì ở trẻ em.

Theo thống kê, cứ 3 trẻ em tại Mỹ thì có một em bị thừa cân hoặc béo phì. Bà Obama cho rằng, vấn đề này đang đe doạ tới tương lai của nước Mỹ.

Xuất phát từ lý do trên, bà chủ Nhà Trắng đã phát động một chiến dịch chống béo phì ở trẻ em trên phạm vi toàn quốc, bắt đầu từ ngày hôm qua, 9/2.

BBC cho biết, chiến dịch trên mang tên “Let’s Move”, được phát động với mục đích nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh, nhà trường và bản thân các em nhỏ về chế độ dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh, khoa học và cân đối dành cho thế hệ mầm non.

Bà Obama “kiểm tra” bụng của hai vận động viên bóng đá nhí trong buổi lễ phát động “Let’s Move”. Ảnh: Tân Hoa Xã

Bà Obama khẳng định, đây không là chiến dịch của riêng bà, mà là của tất cả mọi người. Đệ nhất phu nhân kêu gọi các chính khách, các nghệ sỹ, các ngôi sao thể thao, những người nổi tiếng giúp bà phát đi thông điệp này tới mọi người dân nước Mỹ.

Bà Obama khuyến khích các bậc phụ huynh tích cực tham gia vào các hoạt động ngoài trời, các trò chơi vận động cùng con cái. Bản thân bà Michelle cũng duy trì thói quen lắc vòng, vừa giữ gìn hình thể, vừa làm tấm gương sáng cho hai cô công chúa Malia và Sasha.

Trong dự toán ngân sách công bố hồi tuần trước, Tổng thống Barack Obama đã đề nghị chi thêm 1 tỷ USD để tài trợ cho các chương trình dinh dưỡng trẻ em.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá