Bà Obama thích vẻ thanh lịch của Jackie Kennedy

TPO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hướng tới vẻ duyên dáng và quyến rũ kín đáo của Jackie Kennedy khi xuất hiện trong bức chân dung chính thức đầu tiên của mình tại Nhà trắng.

Trong bức ảnh được công bố hôm Thứ bảy, bà Obama mặc một chiếc đầm đen không tay thanh lịch, do nhà thiết kế Michael Kors của New York thực hiện, kèm với chuối ngọc trai trắng.

Bức ảnh do Joyce Boghosian chụp trong phòng Blue Room của Nhà Trắng. Người phụ nữ 44 tuổi này thường được so sánh với Jackie, vị Đệ nhất phu nhân nổi tiếng nhất trong số các bà vợ của các tổng thống Mỹ.

Bà Obama tỏ ra yêu thích phong cách may đơn giản và kiểu tóc bóng mượt, bồng bềnh như bà Jackie.

Trên thực tế, bà Obama được coi là một biểu tượng thời trang, đến nỗi mới đây bà đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue.

Michelle Obama trên trang bìa tạp chí Vogue.

Kể từ thời bà Lou Hoover, ngoại trừ bà Bess Truman, mọi Đệ nhất phu nhân Mỹ đều được đề cao trong tờ tạp chí thời trang cao cấp này, nhưng bà Obama mới là người thứ hai được lựa chọn để lên trang bìa. Người đầu tiên là cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton.

Trên trang bìa của Vogue, bà Obama mặc một chiếc đầm bó sát người bằng lụa màu hồng thắm do Jason Wu thiết kế, được bà tự chọn để chụp hình. Wu cũng là người đã sáng tạo chiếc áo mặc trong lễ nhậm chức của ông Obama.

Phát biểu về phong cách của bà Michelle trên trang bìa của Vogue, chuyên gia viết về thời trang Andre Leon Talley nói: “Bà ấy yêu thời trang và biết cái gì phù hợp với mình. Bà rất gần gũi, tự nhiên. Không có gì là "làm ra vẻ" ở bà ấy. Đây là trang bìa ấm áp nhất mà bạn được thấy trên tạp chí Vogue trong suốt một thời gian dài: người mẫu, diễn viên đều làm điệu bộ. Còn đây lại là một người phụ nữ thật”.

Bà Obama cũng được tán dương về chiếc váy dạ hội trắng để hở một bên vai đã mặc trong dạ hội lễ nhậm chức của chồng bà.

Nguyễn Nga
Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá