Bà Obama ví mình giống thiên nga

TPO - “Nhiều lúc tôi thấy mình giống một con thiên nga - điềm tĩnh, thảnh thơi trên mặt nước, nhưng phải đạp nước như điên phía bên dưới, cố tỏ ra thật duyên dáng, xinh đẹp...”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tâm sự.

>> Năm 2009, tỉ lệ ủng hộ TT Obama xuống thấp

Trong năm 2009, cái tên Michelle Obama đã xuất hiện trên một loạt các danh sách bình chọn như: “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” của Forbes, “100 phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh” của People, và “100 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất” của Time.

Mọi lời lẽ, cử chỉ, quần áo, giày dép, thậm chí cả động tác, tư thế ăn uống của bà Obama cũng bị đem ra phân tích, đánh giá và xét đoán.

“Đó không phải là những thứ tôi đã chuẩn bị để đương đầu”, bà Obama thừa nhận khi nhìn lại một năm ở Nhà Trắng, với vai trò là Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Thế nhưng, khi được hỏi liệu có điều gì khiến bà cảm thấy nuối tiếc trong năm 2009, bà Michelle khẳng định là không, đồng thời hứa sẽ tăng cường các hoạt động xã hội của mình trong năm tới.

“Tôi đang cố gắng bằng 110% sức lực của mình. Và tất nhiên, chúng tôi (bà và ông Obama) sẽ còn có thể làm nhiều hơn thế nữa”.

Bà chủ Nhà Trắng cho biết, điều khiến bà tự hào nhất trong năm qua không phải là những danh hiệu, những lời ca tụng này nọ, mà chính là cuộc sống yên ổn, hạnh phúc của hai cô con gái.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá