Bà Obama khuyến khích sinh viên hoạt động xã hội

TPO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa đề nghị ký kết với trường Đại học Washington một thỏa thuận độc đáo. Bà sẽ tới phát biểu vào ngày lễ trao bằng tốt nghiệp sang năm của trường, nếu sinh viên của trường thực hiện được 100 nghìn giờ lao động công ích trong năm nay.

Bà Michelle Obama sẽ phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học Washington nếu sinh viên của trường thực hiện 100 nghìn giờ lao động công ích/năm
Bản tuyên bố của bà về vấn đề này nêu rõ: “Đề nghị của tôi với trường Đại học Washington là nhằm biến hoạt động vì lợi ích xã hội trở thành một phần hoạt động hàng ngày của nhà trường”.

Theo thông báo của Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Michelle Obama đưa ra đề nghị nói trên đúng vào dịp trường Đại học Washington tổ chức Ngày Tình nguyện của sinh viên năm thứ nhất.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Giám hiệu nhà trường, vào những ngày nghỉ sắp tới, hơn một nghìn sinh viên sẽ tham gia hơn một chục đề án tình nguyện khác nhau ở thủ đô Washington và vùng ngoại vi thủ đô nhằm giúp đỡ các cựu chiến binh và gia đình quân nhân.

Khoảng 50% sinh viên năm thứ nhất cho biết trước kia họ cũng đã từng tham gia hoạt động tình nguyện như vậy ngay tại địa phương họ sống. Hơn thế nữa, trường Đại học Washington lâu nay vốn đã có truyền thống hoạt động xã hội và từ thiện. Chỉ riêng trong niên học năm ngoái, đội ngũ sinh viên tình nguyện của Nhà Trường đã thực hiện được 60 nghìn giờ lao động công ích.

Trong bối cảnh đó, đề nghị của bà Michelle Obama đương nhiên được Ban Giám hiệu nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng. Theo nhận định của Hiệu trưởng Steven Nepp, hoạt động xã hội và từ thiện là giá trị nền tảng đối với cộng đồng đại học.

Bởi vậy, ông tin chắc rằng toàn thể cán bộ và sinh viên nhà trường sẽ làm mọi việc để đáp ứng lời kêu gọi của Đệ nhất phu nhân. Ông nhấn mạnh: “Mong muốn tham gia hoạt động xã hội của tập thể nhà trường là muốn làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết thêm ý tưởng “ký kết thỏa thuận” giữa bà Michelle Obama với trường Đại học Washington là do chính sinh viên nhà trường gợi ý. Hồi tháng 6 năm nay họ đã viết thư cho bà kể về hoạt động của họ, đặc biệt là về việc họ hết sức thích thú với hoạt động tình nguyện vì lợi ích xã hội.

Ngọc Thoa
Theo Izvestia.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá