Ba quả bom phát nổ, 21 người thương vong

TPO - Ba quả bom nghi được gài bởi các phần tử Hồi giáo nổi dậy ở miền Nam Thái Lan đã bất ngờ phát nổ khiến một binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Các binh sĩ bị thương nằm bên vệ đường sau khi quả bom thứ ba phát nổ. Ảnh: Bangkok Post
Các binh sĩ bị thương nằm bên vệ đường sau khi quả bom thứ ba phát nổ. Ảnh: Bangkok Post

Theo Reuters, vụ việc xảy ra hôm nay, 14/9 tại Yala, một tỉnh miền Nam Thái Lan, nơi đang phải hứng chịu cuộc nổi dậy ly khai kéo dài hàng thập kỉ.

Vụ nổ đầu tiên gây ra bởi một quả bom nặng 15kg, tạo nên tiếng nổ lớn vào lúc 1h30’ sáng. Sức công phá của quả bom khiến một cột điện bị hư hỏng nhưng may mắn không gây ra thiệt hại về người.

Đến 7h sáng, đồn cảnh sát Kabang nhận được tin báo về vụ việc và lập tức cử đội xử lý bom mìn (EOD) đến hiện trường để khám nghiệm.

Khoảng 9h, khi đội EOD đang di chuyển từ Kabang đến Yala thì quả bom thứ hai được cài bên vệ đường phát nổ, khiến một chiếc xe hơi do tình nguyện viên điều khiển cùng một chiếc xe khác chở đội EOD bị hỏng nặng. Một tình nguyện viên và một nhân viên kiểm lâm không may bị thương.

Ba quả bom phát nổ, 21 người thương vong - ảnh 1 Một chiếc xe hơi của lực lượng chức năng hư hỏng nặng vì bị tấn công bằng bom trong sáng 14/9. Ảnh: Bangkok Post
Khoảng 10h, quả bom thứ ba phát nổ khi đội EOD đang rà phá bom mìn tại hiện trường, gây nhiều thương vong.

Theo Reuters, ba vụ nổ liên tiếp đã khiến một binh sĩ thiệt mạng và tổng cộng 20 người khác bị thương (18 binh sĩ, cảnh sát và 2 dân thường).

“Vụ việc được cho là gây ra bởi nhóm Hồi giáo nổi dậy vốn đã khuynh đảo khu vực này suốt một thời gian dài”, phát ngôn viên lực lượng an ninh địa phương cho biết. Hiện chưa có tổ chức nào chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Khu vực miền Nam Thái Lan là nơi thường xuyên xảy ra xung đột do các nhóm ly khai vùng dậy đòi thiết lập một nhà nước Hồi giáo riêng. Kể từ khi bùng phát vào năm 2004, cuộc nổi dậy đã khiến ít nhất 6.500 người thiệt mạng.

Theo Reuters, Bangkok Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá