Bà Rice che mờ các ngôi sao Hollywood

TPCN - Độc giả tạp chí Require thích mời bà ngoại trưởng Rice đi ăn tối nhất, vượt qua cả Angelina Jolie, Julia Roberts, Jennifer Aniston và Ohpra Winfrey. Bản thân Condoleezza Rice cũng thấy sửng sốt về kết quả này.

Bà Rice  và Tổng thống Bush 
Theo những cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất ở Mỹ, chỉ số tín nhiệm của nữ Ngoại trưởng Condoleeza Rice đã vượt trội hơn cả Tổng thống Bush lẫn Phó Tổng thống Dick Cheney.

Chỉ số tín nhiệm mà người dân Mỹ dành cho bà cao hơn Tổng thống Bush tới 20% mặc dù kể từ khi giữ cương vị Ngoại trưởng bà luôn luôn tỏ ra tuyệt đối trung thành với Tổng thống Bush và chưa một lần nào nghi ngờ những quyết định chính trị của ông Bush.

Hơn thế nữa, khác với người tiền nhiệm của bà là Colin Powell, bà Rice còn có mối quan hệ đặc biệt thân tình và tin cậy với Tổng thống Bush: Theo tiết lộ của báo chí Mỹ thì ngày nào bà cũng trò chuyện qua điện thoại với ông Bush ít nhất là một lần.

Nhưng đồng thời, cũng theo nhận xét của báo chí Mỹ, bà Rice có một khả năng ứng xử kỳ lạ giúp bà không bị người dân Mỹ đồng nhất với những quyết định mất lòng dân của Tổng thống Bush.

Thí dụ điển hình về mặt này là thời gian diễn ra cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Iraq. Hồi đó tuy bà Rice giữ cương vị Cố vấn An ninh quốc gia nhưng đa số những người dân Mỹ được hỏi ý kiến, kể cả những người phản đối quyết liệt nhất cuộc chiến Iraq, đều tin rằng bà Rice hoặc là dính líu rất ít đến vấn đề Iraq hoặc là không có liên quan gì hết. 

Tuy nhiên, bà Rice không chỉ là nhân vật nổi bật nhất trên chính trường Mỹ hiện nay mà còn là người phụ nữ có sức hấp dẫn nhất đối với nam giới Mỹ.

Điều này được xác nhận qua kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố trên số ra tháng 6 của tờ tạp chí “Require”. Tạp chí này nêu lên một danh sách gồm 14 phụ nữ nổi tiếng nhất nước Mỹ và đề nghị 1000 nam giới Mỹ cho biết họ sẽ lựa chọn ai trong số đó để mời đi ăn tối.

Thật bất ngờ là trong danh sách những người được lựa chọn thì bà Rice chiếm vị trí  đầu tiên, vượt lên trước cả những ngôi sao sáng giá của Hollywood như Angelina Jolie, Julia Roberts, Jennifer Aniston và người dẫn chương trình được hâm mộ nhất ở Mỹ là Ohpra Winfrey.

Bản thân bà Rice cũng tuyên bố  bà rất sửng sốt trước kết quả như vậy của dư luận. Bà thừa nhận rằng nếu như được hỏi ý kiến thì chính bà cũng không lựa chọn bà. 

Vậy bí quyết của bà Rice là ở đâu? Tờ “Washington” cho biết, trong số những người hâm mộ bà Rice thì có đến 70% hoặc đánh giá cao trình độ nghiệp vụ của bà hoặc đánh giá cao những phẩm chất cá nhân của bà.

Theo ý kiến của các nhà phân tích thì điều này đang khiến bà trở thành một trong những ứng cử viên có triển vọng nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008.

Quả thật bà Rice luôn luôn tìm cách chấm dứt mọi lời đồn đại về khả năng bà tham gia cuộc chạy đua tương lai vào Nhà Trắng cũng như không ngừng nhắc đi nhắc lại rằng bà dự định sẽ trở về California làm công tác giảng dạy tại trường đại học ở đây.

Tuy nhiên, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do tờ “Washington” mới thực hiện, 54% những người được hỏi ý kiến cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho bà Rice hoặc khuyên những người khác bỏ phiếu cho bà.

Mark Mackinnon, cố vấn của Tổng thống Bush từ năm 2000 đến năm 2004 về quan hệ với báo chí, khẳng định rằng bà Rice không khó khăn gì giữ một cương vị cao hơn bởi vì bà có những khả năng vô tận của một chính khách.

Mackinnon giải  thích : “Bà thuộc những nhân vật loại “siêu”: đại diện cho đảng Cộng hòa, lại là phụ nữ, một phụ nữ gốc Phi, và hơn nữa còn là Ngoại trưởng nữa”, và Mackinnon kết luận: “Theo tôi thì trên chân trời chính trị của đảng Cộng hòa không có một ngôi sao nào sáng hơn bà Rice”.

Vũ Việt
Theo báo chí Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá