Ba tàu chiến mạnh nhất của Nga cùng tập trận

TPO - Các tàu chỉ huy ba hạm đội của Hải quân Nga tập trung tại khu vực Viễn Đông để tham gia những cuộc tập trận trên biển Nhật Bản vào tháng sáu tới. Đây cũng là những tàu chiến mạnh nhất của Hải quân Nga hiện nay.

Ba tàu chiến mạnh nhất của Nga cùng tập trận

>> Thăm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

Tàu chỉ huy của Hạm đội biển Đen - tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển Moskva, đã đến căn cứ hải quân Vladivostok vào ngày 26 - 5, tập hợp cùng tàu chỉ huy của Hạm đội phương Bắc - tuần dương hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên lửa điều khiển Pyotr Veliky, và tàu chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương -  tuần dương hạm Varyag.

“Sau khi thủy thủ đoàn của tàu Moskva nghỉ ngơi chút ít, các tàu chiến của cả ba hạm đội Nga sẽ cùng tới khu vực biển Nhật Bản để tham gia những hoạt động tập trận”, người phát ngôn hạm đội Thái Bình Dương Nga nói.

Trong các cuộc tập trận này, tàu chiến Nga sẽ bắn đạn thật vào những mục tiêu trên biển, trên không và hợp đồng tác chiến, cũng như đẩy lui những cuộc tấn công giả định của tàu ngầm và máy bay địch.

Trước đó, quân đội Nga cho biết, các cuộc tập trận hải quân này là một phần của cuộc tập trận chiến lược Vostok - 2010, diễn ra tại khu vực Siberi và Viễn Đông của Nga trong tháng sáu và tháng bảy.

Bên cạnh tập trận hải quân, các đơn vị trên bộ của quân đội Nga cũng sẽ diễn tập tại khu vực Viễn Đông, Siberi và quân khu Volga-Urals.

Các cuộc tập trận chiến lược Vostok được quân đội Nga tổ chức hai năm một lần. Cuộc tập trận Vostok-2008 có sự tham gia của hơn 8.000 binh lính.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá