Ba thiếu niên trôi dạt trên biển 50 ngày

TP - Hôm qua, 3 thiếu niên New Zealand run rẩy về tới đất liền sau khi được một thuyền đánh cá tìm thấy trong tình trạng kiệt sức trên Thái Bình Dương vì trong 50 ngày mất tích chỉ ăn dừa, cá sống và chim biển.

3 thiếu niên trở về từ cõi chết
	Ảnh: AU News
3 thiếu niên trở về từ cõi chết Ảnh: AU News

3 thiếu niên trở về từ cõi chết
            Ảnh: AU News
3 thiếu niên trở về từ cõi chết. Ảnh: AU News.

Ngày 5-10, Samuel Pelesa và Filo Filo (đều 15 tuổi) và Edward Nasau (14 tuổi) rời đảo san hô Tokelau trên chiếc thuyền làm bằng nhôm dài 3,5m tới hòn đảo gần đó. Thuyền chết máy và bị sóng đánh trôi dạt cách Tokelau 1.300km. Sau khi nhận được tin báo 3 nam thiếu niên mất tích, lực lượng không quân New Zealand tổ chức tìm kiếm trên biển nhưng không thấy tăm tích. Sau đó, dân làng trên đảo tổ chức tang lễ cho 3 em.

Ngày 25-11, một tàu cá phát hiện chiếc thuyền nhôm với 3 thiếu niên gày gò, cháy nắng và trong tình trạng thiếu nước trầm trọng. Sau đó một tàu tuần tra của hải quân Fiji hộ tống tàu cá đưa 3 em về Fiji. Ba em kể rằng, khi lênh đênh trên biển, phải bắt cá chuồn nhảy trên mặt nước rồi ăn sống; có lần tóm được một con mòng biển đậu trên thuyền. Các em gom nước mưa trên thuyền để uống dần, nhưng cũng đã phải nếm nước biển vì mấy ngày trước khi được cứu, trời không mưa.

“Thật là một phép màu. Cả làng chúng tôi reo hò sung sướng, ca hát, ôm hôn nhau trên đường”, Tanu Filo, bố của Filo Filo, nói sau khi nhận được tin con trai trở về từ cõi chết.

Kỷ lục trôi dạt trên biển

2005-2006: Ba ngư dân Mexico lênh đênh trên Thái Bình Dương suốt 9 tháng

1992: Hai ngư dân Kiribati lên bờ ở Samoa sau 177 ngày trôi dạt

1942-1943: Một thủy thủ sống trên bè cứu sinh 133 ngày vì tàu bị trúng ngư lôi trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2

2001: Hai ngư dân Samoa được cứu sau 4 tháng trôi dạt cùng xuồng nhôm

1982: Một thủy thủ Mỹ sống trên bè 76 ngày ở ngoài khơi Canary Islands

ML
(Theo AP, BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá