Ba thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt

TPO- Ngày 2-10, lực lượng an ninh Yemen vừa tiêu diệt ba thủ lĩnh Al Qaeda khi càn quét vào một cơ sở chế tạo bom của lực lượng này, Bộ quốc phòng và nội vụ Yemen cho hay.

Ba thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt ở Yemen
Ba thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt ở Yemen

Yemen, đồng minh của Mỹ, đang trong tình trạng hỗn loạn kể từ sau cuộc nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo kỳ cựu Ali Abdullah Saleh vào tháng hai vừa qua. Nước này cũng đang phải vật lộn để ngăn chặn những cuộc nổi dậy với sự ủng hộ từ phía Washington.

Quân đội và lực lượng an ninh Yemen đã đột kích vào ngôi nhà ở Aden vào rạng sáng 2-10, tiêu diệt ba thủ lĩnh trong cuộc đấu súng kéo dài gần hai giờ đồng hồ, bốn binh sỹ bị thương.

“Một lượng lớn thuốc nổ được tìm thấy trong hầu hết các phòng của căn nhà, bẫy mìn và môt chiếc xe hơi đang trong trạng thái sẵn sàng đánh bom cảm tử. Nhiều vũ khí như tên lửa và đai thuốc nổ cũng được tìm thấy”, trang web của Bộ Quốc phòng Yemen trích lời một nguồn tin an ninh.

Ngôi nhà nằm ở thành phố Mansoura, là cơ quan đầu não của các thủ lĩnh Al Qaeda ở Aden. Đây là nơi chế tạo bom và lên kế hoạch cho những cuộc tấn công khủng bố.

Lực lương an ninh cũng thu giữ nhiều tài liệu, máy tính chứa thông tin về kế hoạch tấn công những công trình quan trọng như các tòa nhà dân sự, an ninh và quân sự.

Yemen giáp biên giới với Ả Rập Xê Út, là nơi ẩn náu của Al Qaeda trên bán đảo Ả Rập. Đây là nhóm được Washington đánh giá nguy hiểm nhất trong số mạng lưới khủng bố được thành lập bởi Osama bin Laden.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá