Bà trói cháu trước cửa hàng vì không có tiền gửi nhà trẻ

TPO - Theo People Daily, người bà tên Zheng ở Hạ Môn, Trung Quốc trói cháu ngay trước cửa hàng của gia đình vì lý do không đủ tiền đem cháu gửi nhà trẻ.

Em bé bị trói nằm ở vỉa hè
Em bé bị trói nằm ở vỉa hè

Bà cho biết, số tiền kiếm được từ cửa hàng chỉ đủ để nuôi sống gia đình, cháu lại nghịch ngợm, sợ chạy lung tung nên bà đành trói cháu lại.

Hôm 22/4, một người qua đường tên Chen bắt gặp cảnh em bé bị trói nằm dưới đất cạnh biển quảng cáo ở Xianhoushi, Hạ Môn nên đã trình báo vụ việc lên cảnh sát địa phương.

Ông Chen bức xúc cho biết, ông không thể tưởng tượng nổi cha mẹ em lại có thể vô trách nhiệm đến thế. Ông có tới hỏi hàng xóm về cậu bé đáng thương và được trả lời rằng hàng ngày cứ từ giữa trưa tới khoảng 1h chiều, cậu bé lại bị trói như vậy.

Bà trói cháu trước cửa hàng vì không có tiền gửi nhà trẻ - ảnh 1 Bà Zheng cho biết, gia đình không có tiền để cho cháu đi nhà trẻ
Phóng viên đã tới cửa hàng của bà Zheng để phỏng vấn. Khi được hỏi về lý do bà bỏ mặc cậu bé bị trói vạ vật ngoài vỉa hè như vậy, bà trả lời: “Thằng bé nghịch lắm. Nhiều lúc tôi phải đóng cửa hàng để đi giao hàng. Tôi không nghĩ được cách nào khác cả. Nếu cháu không ngủ tôi sẽ nhờ hàng xóm trông nhưng nó quá nghịch nên không ai dám nhận lời trông nó”.

Cũng theo bà Zheng, con trai của bà bị bệnh gan, con dâu đang đòi ly hôn. Cô này đã chuyển tới An Huy, để lại một mình bà chăm sóc con trai và cháu.

Ông Ke Yating, giáo sư của trường Cao đẳng nghề thành phố Hạ Môn cho biết việc trói, bỏ mặc cậu bé như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm lý của cậu. Thay vào đó, gia đình nên tạo một môi trường ấm cúng hơn cho cậu.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng