Ba vụ nổ bom liên tiếp tại Thái Lan

TPO - Tờ Bangkokpostpost (Thái Lan) sáng 17-9 đưa tin, ít nhất ba người chết, trong đó có một khách nước ngoài, và 50 người khác bị thương trong ba vụ nổ bom xảy ra đêm 16-9.

Ba vụ  nổ bom liên tiếp tại Thái Lan

Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 18 giờ 40 tại Sungai Kolok thuộc tỉnh Narathiwat từ một chiếc xe máy dựng bên đường. Một người thiệt mạng và nhiều người qua đường bị thương.

15 phút sau, một chiếc xe máy cài sẵn bom phát nổ ngay trước một khách sạn, cách vụ nổ thứ nhất 300m. Nhiều khách du lịch Thái Lan và Malaysia bị thương.

Vụ nổ thứ ba xảy ra lúc 7 giờ 20 trên chiếc xe hơi đậu đối diện khách sạn Merlin. Hai người thiệt mạng, trong đó có một khách Malaysia. Các vụ nổ bom đã gây sự cố mất điện trên diện rộng trong thành phố. Ba người chết và ít nhất 60 người bị thương trong ba vụ nổ bom này.

Vụ tấn công này xảy ra sau vài giờ khi một quan chức và một nhân viên cảnh sát bị bắn chết tại một nhà thời Hồi giáo ở xã Budi, huyện Muang, tỉnh Yala. Trước đó, ngày 15-9, tại tỉnh Yala và tỉnh Pattani, một vụ tấn công bị nghi ngờ dính líu đến quân nổi dậy đã làm hai người chết và bốn người bị thương.

Gần đây, nhiều người Hồi giáo đã trở thành mục tiêu của nhóm phiến quân miền Nam làm nhiều người thiệt mạng mà trước đó là những người làm việc cho nhà nước Thái.

Nguyễn Thủy
Theo Bangkockpost

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá