Ba vụ nổ bom ở Aicập: Bắt ít nhất 8 kẻ tình nghi

TP - Sáng sớm 25/4 (giờ VN) 3 vụ nổ bom khủng bố xảy ra gần như đồng thời tại khu du lịch nổi tiếng Dahab bên bờ Biển Đỏ trên bán đảo Sinai, làm chết ít nhất 23 người, bị thương hơn 150 người khác.

Cấp cứu các nạn nhân tại hiện trường
Bước đầu cảnh sát xác định thủ phạm vụ đánh bom là nhóm du kích Hồi giáo cực đoan. Ba vụ đánh bom đều nhằm vào các khách sạn, nhà hàng và vũ trường nổi tiếng – nơi thường xuyên có khách du lịch châu Âu và Mỹ.

Trong số những người chết chủ yếu là người Aicập và 3 người nước ngoài. Trong số những người bị thương có 3 người Anh, 2 Italy, 2 Đức, 2 Pháp, 1 Hàn Quốc, 1 Libăng, 1 Mỹ, 1 Israel và 1 Australia.

Bác sĩ người Đức Michael Hartlich đang du lịch tại Dahab trực tiếp cấp cứu một chú bé người Đức kể lại rằng chú bé đã chết trên tay ông. Cảm giác của ông lúc đó không khác gì cảnh chiến tranh trước đây.

Ba vụ đánh bom đều xảy ra giữa giờ ăn tối của các du khách đang trong dịp 5 ngày nghỉ lễ nên đã gây thương vong rất lớn. Điều tồi tệ là đường phố khu du lịch khi đó rất đông người nên phải chờ một lúc lâu các xe cứu thương mới tới được hiện trường.

Cạnh nơi xảy ra các vụ đánh bom chỉ có một bệnh viện nhỏ không đủ cơ sở vật chất cấp cứu nên nhiều nạn nhân phải di chuyển tới thành phố Sharm el Sheik.

Ngày 25/4, cảnh sát Aicập đã bắt ít nhất 8 người bị tình nghi liên quan đến 3 vụ đánh bom này. Sau gần một ngày điều tra, cảnh sát vẫn chưa khẳng định được đây là những vụ đánh bom liều chết hay do bom hẹn giờ được cài sẵn từ trước.

Tổng thống Aicập Hosni Mubarak gọi 3 vụ đánh bom là hành động khủng bố. Ông tuyên bố sẽ nhanh chóng tìm ra những kẻ đứng sau loạt vụ đánh bom khủng bố này.

Tổng thống Mỹ George W. Bush coi loạt đánh bom này là hành động hèn nhát nhằm vào dân thường, đồng thời thề tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố.

Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá