Ba vụ nổ bom tại Thái Lan

Những vụ đánh bom này xảy ra tại sân bay, rồi tại cơ sở kinh doanh của một hãng ngoại quốc và tại một khách sạn ở thành phố lớn nhất thuộc miền Nam.

Ba quả bom phát nổ gần như cùng một lúc tại những địa điểm khác nhau.

Tin tức từ sân bay tại Hat Yai cho hay vụ nổ tại đây xảy ra gần các quầy nơi hành khách làm thủ tục lên máy bay.

Hat Yai là trung tâm giao thông chính ở cực Nam, với hầu hết các chuyến bay nội địa tới các nơi khác tại Thái Lan.

Cùng lúc một trái bom khác phát nổ trước một cửa hàng siêu thị Carrefour cách sân bay 20 km. Cửa hàng này là một phần của dây chuyền các siêu thị của Pháp. Theo giới chức địa phương, vài người đã bị thương tại đây.

Và trái bom thứ ba phát nổ bên ngoài một khách sạn ở thành phố Songkhla gần đó. Người ta cho rằng vụ nổ này là do một trái bom được đặt trên một chiếc xe máy nhưng không ai bị hề hấn gì.

Tham mưu trưởng quân lực Thái, tướng Shinowath, cho biết các viên chức an ninh đã được đặt trong tình trạng báo động cao vì tin tình báo đã cảnh báo về khả năng có đánh bom bằng xe hơi.

Tình trạng đánh bom dồn dập đêm hôm qua (3/4) cho thấy tình trạng an ninh tồi tệ đi tại các tỉnh miền Nam chủ yếu là người Hồi giáo này.

Tình trạng bạo động tại đây thường nhắm vào binh lính, cảnh sát, giáo viên và các viên chức địa phương, những người được nhìn nhận là đại diện cho Chính phủ tại Bangkok.

Nhưng mục tiêu của những vụ đánh bom này xảy ra tại sân bay, rồi tại cơ sở kinh doanh của một hãng ngoại quốc và tại một khách sạn ở thành phố lớn nhất thuộc miền Nam cho thấy sự thay đổi trọng tâm.

Không một nhóm nào nhận là người chịu trách nhiệm những vụ đánh bom này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá