Ba vụ nổ ở Bangkok, 5 người bị thương

TP - Ngày 14-2, ba vụ nổ liên tiếp tại khu vực đông người ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan làm bị thương 4 thường dân Thái và cắt cụt cả hai chân của một người nước ngoài được xác định là công dân Iran.

Hiện trường một vụ đánh bom chiều 14-2 tại Bangkok Ảnh: Bangkokpost.com
Hiện trường một vụ đánh bom chiều 14-2 tại Bangkok Ảnh: Bangkokpost.com

> Nổ bom đêm Giáng sinh, ít nhất 40 người chết ở Nigeria

Một sĩ quan cảnh sát cao cấp Thái Lan, Đại tá Warawut Taweechaikarn, cho biết, vụ nổ đầu tiên xảy ra bên trong một tòa nhà, hai vụ nổ tiếp theo là nổ lựu đạn ở bên ngoài khiến một xe taxi và một bốt điện thoại công cộng bị hư hỏng ngay bên ngoài một trường học.

Truyền hình Thái Lan cho biết người đàn ông bị cụt chân mang theo chất nổ bên người dẫn đến vụ nổ ở khu vực Sukhumvit Soi 71 - nơi có rất nhiều cửa hiệu và cư xá. Báo chí Thái Lan nói rằng, trong chiếc cặp của người bị thương có căn cước của một người Iran.

Tháng trước, một người Thụy Điển gốc Libăng bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì bị cho là có liên hệ với các tay súng Hezbollah. Sau khi bị bắt, người này dẫn các nhà chức trách Thái Lan đến thu hồi 4 tấn phân đạm và nhiều chất lỏng nitrate ammonium - những hóa chất có thể dùng để chế tạo thuốc nổ.

Israel và Mỹ cảnh báo công dân của mình luôn cảnh giác khi đến Bangkok, trong khi các nhà chức trách Thái Lan cho biết nước này có thể chỉ là địa bàn để cho bọn khủng bố chuẩn bị, không phải là mục tiêu tấn công.

Đại tá Warawut cho biết người Iran bị cụt chân trong vụ nổ lần này không phải là đối tượng mà cảnh sát Thái đang truy nã vì bị tình nghi liên quan vụ khủng bố hồi tháng trước.

Vụ nổ ở Bangkok diễn ra chỉ một ngày sau khi các nhà ngoại giao Israel ở Ấn Độ và Gruzia bị đánh bom làm bị thương 4 người. Israel cho rằng thủ phạm các vụ đánh bom ở Ấn Độ và Gruzia là người Iran trong khi Tehran phủ nhận những lời buộc tội của Israel.

Phản ứng về ba vụ nổ ở Bangkok, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Israel Yigal Palmor nói rằng, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chúng nhằm vào các mục tiêu Do Thái hoặc Israel nhưng “chúng tôi không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào”.

Thái Lan ít khi trở thành mục tiêu tấn công nhằm vào du khách nước ngoài, mặc dù nhóm Hồi giáo nổi dậy ở miền nam nước này từng can dự nhiều vụ đánh bom nhằm vào các mục tiêu dân sự.

Đ.P Theo AP, Bangkok post

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá