Ba vụ nổ ở Nhật Bản: Cựu quân nhân đánh bom tự sát?

TP - Hôm qua xảy ra ba vụ nổ tại công viên Utsunomiya Joshi ở thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi ở phía bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản, khiến 1 người chết, ít nhất 3 người bị thương.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Cảnh sát địa phương thông báo, đã tìm thấy thư tuyệt mệnh trong một trong những chiếc xe bị cháy trong các vụ nổ liên tiếp trong vòng khoảng hơn một phút trưa 23/10. Thư tuyệt mệnh nằm trong xe hơi của một người đàn ông 72 tuổi, cựu sĩ quan Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, sống trong thành phố. Đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin, ngôi nhà của người đàn ông bị đốt trụi lúc 11h sáng qua và kể từ đó, ông này mất liên lạc. Các vụ nổ xảy ra khi có một lễ hội đông người trong công viên. Một người đàn ông cao tuổi thiệt mạng trong vụ nổ thứ nhất mà nhân chứng miêu tả là “như bom nổ”. Cảnh sát vẫn chưa tìm ra mối liên hệ giữa vụ nổ đầu tiên với hai vụ nổ ngay sau đó.

Thủ phủ Utsunomiya của tỉnh Tochigi nằm cách Tokyo khoảng 100km, là một trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của Nhật Bản, có 440.000 dân. Tòa thị chính Utsunomiya nằm gần bãi đỗ xe công viên – nơi xảy ra một vụ nổ trưa qua. Du khách Nhật Bản và nước ngoài thường dùng tàu hỏa cao tốc để đi lại giữa Utsunomiya và Tokyo.

Theo NHK, Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng