Bạc Hy Lai không biết vợ giết doanh nhân Anh?

TPO - Cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai nói với các nhà điều tra chính phủ rằng, ông không hay biết những sự việc xung quanh cái chết bí ẩn của doanh nhân người Anh Neil Heywood, tờ Daily Telegraph đưa tin.

Bạc Hy Lai không biết vợ giết doanh nhân Anh?

 > Vợ Bạc Hy Lai thừa nhận giết doanh nhân Anh

Bạc Hy Lai không biết vợ giết doanh nhân Anh? - ảnh 1

Một nguồn tin khác cũng cho hay “ông Bạc phủ nhận mọi thứ”.

Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh, từng là gương mặt đang nổi lên trong ban thường trực Bộ Chính trị Trung Quốc, bị cách chức vào tháng ba vừa qua, do nhiều vụ bê bối gây chấn động, trong đó có nghi án giết doanh nhân người Anh vào tháng 11 - 2011.

Bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc đang bị bắt giam vì nghi ngờ giết doanh nhân Anh trong khi ông Bạc cũng đang bị điều tra vì “vi phạm kỉ luật nghiêm trọng”.

Tuần trước, báo Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin bà Cốc đã thú nhận việc giết Heywood vì ông này đe dọa sẽ phanh phui việc bà chuyển 6 tỉ USD ra nước ngoài.

Tờ báo trên cũng cho biết: “Khả năng bà Cốc nhận án tử hình là thấp, tuy nhiên bà vẫn có thể phải chịu mức án này bởi nó liên quan đến người nước ngoài”.

Theo các nguồn tin của tỉnh Trùng Khánh, lãnh đạo trung ương Trung Quốc hiện vẫn chưa quyết định án phạt cho ông Bạc bởi ông nhận được hậu thuẫn rất lớn trong Đảng.

Tờ Daily Telegraph trích lời một nguồn tin (giấu tên) tại Trùng Khánh: “Sự nghiệp chính trị của Bạc Hy Lai đã chấm dứt nhưng chính phủ vẫn chưa quyết định được phải xử lý ông Bạc ra sao. Trong Đảng có rất nhiều lãnh đạo cấp cao ủng hộ ông”.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá