Bạc Hy Lai sẽ bị xét xử vào tuần tới?

TPO- Theo hãng tin Reuters, phiên tòa xét xử cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai sẽ bắt đầu vào thứ Hai ngày 28-1 tại thành phố Quý Dương thuộc tỉnh miền Nam Quý Châu, Trung Quốc.

Ông Bạc Hy Lai sẽ bị xét xử vào tuần tới
Ông Bạc Hy Lai sẽ bị xét xử vào tuần tới

Ông Bạc Hy Lai  từng được coi là ứng viên sáng giá cho chức Ủy viên thường trực Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tuy nhiên, ông đã bị 'ngã ngựa' với bê bối bắt nguồn từ cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood do vợ ông là bà Cốc Khai Lai sát hại.

Tờ Ta Kung Pao ở Hồng Kông đưa tin vụ xét xử ông Bạc sẽ diễn ra vào thứ Hai tuần sau, ngày 28-1, tại thành phố Quý Dương, miền nam Trung Quốc và kéo dài trong 3 ngày. Cũng theo tờ báo này, thông tin trên được lấy từ "các nguồn tin đáng tin cậy ở Bắc Kinh" nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Li Guifang, một trong những luật sư của ông Bạc từ chối bình luận về thông tin này. Một quan chức tòa án họ Li ở thành phố Quý Dương cho biết ông chưa có thông tin gì về vụ xử. Ông nói thêm: "Vụ án còn chưa được chuyển cho cơ quan công tố".

Ông Bạc Hy Lai, 63 tuổi, được coi là ứng cử viên sáng giá cho 1 trong 7 vị trí quyền lực nhất Trung Quốc cho tới khi cựu giám đốc công an Trùng Khánh, từng là cánh tay phải của ông Bạc, đã chạy tới lãnh sự quán Mỹ và buộc tội vợ ông Bạc, bà Cốc Khai Lai việc đầu độc doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Sau vụ việc, bà Cốc Khai Lai bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành án 2 năm, ông Vương Lập Quân chịu án 15 năm tù. Ông Bạc cũng bị khai trừ khỏi Đảng vì cáo buộc tham nhũng và che đậy tội ác của vợ.

Hiện những tội danh chính thức của ông Bạc vẫn chưa được công bố.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá