Bắc Kinh nhộn nhịp đón Tết

TPO - Bất chấp tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, người dân Bắc Kinh, Trung Quốc những ngày cuối năm vẫn nhộn nhịp mua sắm, vui chơi đón Tết Kỷ Sửu 2009.

Người dân Bắc Kinh nhộn nhịp mua sắm đón Tết. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Năm nay, Bai Meng - một nhà nghiên cứu tại Công ty hóa chất Mỹ ở Bắc Kinh - không nhận được tiền thưởng Tết. Mặc dù vậy, Bai Meng cho biết, cô vẫn sẽ dành ngày cuối cùng của năm để mua sắm tại những siêu thị lớn nhất ở Thủ đô Bắc Kinh.

Trả lời phỏng vấn của tờ China Daily, Bai (26 tuổi) nói: ” Bữa ăn tất niên sum họp gia đình có ý nghĩa rất lớn với mọi người. Bởi vậy, tôi sẽ đi mua đồ và tự tay chuẩn bị bữa ăn này”.

Bai cũng tâm sự :”Tôi không được nhận tiền thưởng Tết do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Và đó là lý do tôi quyết định không tổ chức tiệc tùng trong khách sạn”.

Tại các khu chợ và siêu thị, rất nhiều người Bắc Kinh như Bai đang tất bật mua sắm chuẩn bị đón Giao thừa tối nay. Các cửa hàng trang hoàng đèn lồng đỏ và biểu tượng của năm Kỷ Sửu theo tập quán “mang tới sự hân hoan và hy vọng” khi mùa xuân sang.

Một phụ trách tiếp thị tại trung tâm mua sắm “Joy City” ở Bắc Kinh cho biết: ”Chúng tôi giảm giá 70% một số mặt hàng và tổ chức nhiều chương trình giải trí để thu hút các khách hàng trẻ tuổi hơn. Hơn 200.000 người đã tới trung tâm mua sắm của chúng tôi vào Giáng Sinh năm ngoái. Tôi hy vọng con số này sẽ cao hơn trong dịp lễ Tết năm nay”.

Trong lúc này, các sân bay, ga tàu ở Bắc Kinh vẫn đang chật cứng hành khách trở về nhà đón năm mới.

Công viên Olympic ở Bắc Kinh ngập tràn sự hứng khởi, niềm vui khi người dân được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc độc đáo, tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như đu quay, đi tàu điện, ngựa gỗ quay tròn…

Tại công viên Olympic, băng tuyết nhân tạo còn cho phép khách du Xuân trượt tuyết, đắp hình người tuyết và ném những quả bóng tuyết tự tạo.

Bên cạnh Sân vận động Tổ chim và Trung tâm Bơi lội Quốc gia “Water Cube”, lễ hội đón chào năm mới tại khu vực Quảng trường Olympic rộng lớn ở Tổ hợp Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh cũng đang thu hút số lượng lớn khách du lịch du Xuân.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá