Bắc Kinh thông báo người đại diện Triều Tiên thăm Trung Quốc

TPO - Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu của CHDCND Triều Tiên sang Trung Quốc để tham dự các sự kiện đánh dấu kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II diễn ra tại Bắc Kinh.

Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, ông Choe Ryong-hae (phải). Ảnh: Telegraph.
Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, ông Choe Ryong-hae (phải). Ảnh: Telegraph.

Hãng Yonhap sáng nay (25/8) dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, ông Zhang Ming cho biết, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae sẽ thăm Trung Quốc vào đầu tháng 9 tới để tham dự các sự kiện đánh dấu sự kết thúc Chiến tranh Thế giới II cho chính quyền Bắc Kinh tổ chức.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Zhang Ming khẳng định, ông Choe Ryong-hae là một trong những khách nước ngoài tham gia dự sự kiện được tổ chức ngày 3/9 tại Bắc Kinh.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye được cho là cũng sẽ đến thăm Bắc Kinh dịp này, nhưng hiện vẫn chưa quyết định có dự khán lễ diễu binh quy mô lớn tại Bắc Kinh hay không.

Trước đó, ngày 24/8, Yonhap dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, nhà lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên Kim Jonhg-un đã không có tên trong danh sách các nhà lãnh đạo nước ngoài cuối cùng xác nhận sẽ tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để tham dự lễ diễu binh quy mô ngày 3/9.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên không có trong danh sách các lãnh đạo nước ngoài cuối cùng xác nhận họ sẽ tham dự lễ diễu binh vào ngày 3.9", Yonhap dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng