Bắc Kinh tổ chức lễ hội cho các cặp sinh đôi, sinh ba

TPO - Hơn 650 cặp sinh đôi, sinh ba đã tề tựu tại Công viên Honglingjin, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày hôm qua để tham gia Lễ hội văn hóa độc đáo dành cho những người sinh cùng thời điểm trong một gia đình.

Khi những người giống nhau như “hai giọt nước” sải bước trên tấm thảm đỏ, đông đảo khán giả đã hoan nghênh nhiệt liệt và tranh thủ chụp rất nhiều tấm hình kỷ niệm.

Wang Yufei- một bé gái 5 tuổi đi cùng người em sinh đôi Wang Yutong- nói: ”Cháu cảm thấy mình như một ngôi sao điện ảnh”.

10 cặp sinh đôi đã được Ban tổ chức chọn để tham gia một cuộc chạy đua tiếp sức mang tính mô phỏng, kết thúc bằng việc tất cả mọi người hô  vang những khẩu hiệu dành cho thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Các hoạt động khác tại Lễ hội bao gồm biểu diễn ca nhạc, nhảy múa…

“Một số người có thể đang tìm kiếm những tài năng như chúng tôi, và chúng tôi hy vọng có thể thu hút sự chú ý của họ qua việc trình diễn trên sân khấu”- bộ “tam” chị em Li Xin, Li Jing, Li Miao phát biểu.

Theo các nhà tổ chức, Lễ hội văn hóa dành cho những cặp sinh đôi, sinh ba lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kinh năm 2004. Sau đó, nó đã trở thành một sự kiện thường niên.

Người Trung Quốc thường thích “sinh đôi” hơn “sinh đơn”. Họ luôn chúc các cặp vợ chồng mới cưới “hạnh phúc nhân đôi” và coi việc sinh đôi, sinh ba như những tín hiệu của sự may mắn.

Một cặp trai-gái sinh đôi được gọi là một đôi “rồng và phượng hoàng”- biểu tượng của sự thịnh vượng.

Năm nay, lễ hội độc đáo trên nằm trong số những hoạt động nổi bật của Bắc Kinh để chào mừng Ngày Quốc khánh.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá