Bắc Mỹ tê liệt vì bão tuyết khốc liệt

TP - Khu vực Bắc Mỹ vừa hứng chịu một trận bão tuyết cực mạnh, khiến nhiều tuyến đường cao tốc chính bị tê liệt, hàng nghìn chuyến bay bị hoãn, nhiều trường học, văn phòng chính phủ phải đóng cửa.

Bắc Mỹ tê liệt vì bão tuyết khốc liệt

> Canada, Mỹ, Anh, Pháp khốn đốn vì thời tiết khắc nghiệt
> Bão tuyết tấn công Trung Quốc, 4 người tử vong

Tình trạng khẩn cấp được ban bố ở hai bang New York và New Jersey. Trận bão tuyết lớn đầu tiên của năm 2014 khiến nhiệt độ giảm tới mức lạnh thấu xương và gió thổi từ vùng thung lũng Mississippi sang phía bờ biển Đại Tây Dương tạo ra lớp tuyết dày gần 70cm tại nhiều khu vực của bang Massachusetts (Mỹ).

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết, khối khí lạnh thổi từ Bắc Cực làm giảm nhiệt độ xuống thấp hơn 20-30 độ C so với bình thường. Ngày 3/1, hơn 2.300 chuyến bay bị hủy vì tuyết rơi và tầm nhìn hạn chế, AP cho biết. Ba sân bay lớn của New York phải chuẩn bị hàng trăm chỗ ở tạm cho hành khách bị nhỡ chuyến.

Thị trưởng thành phố New York Andrew Cuomo khuyến cáo người dân nên ở trong nhà, còn Thị trưởng bang Massachusetts cho những nhân viên nhà nước đảm trách công việc không cấp bách được ở nhà. Tình hình ở bang Connecticut cũng tương tự.

Theo cơ quan dự báo thời tiết, nhiệt độ hôm 3/1 ở một số khu vực như Massachusetts tụt xuống âm 32 độ C. Nhiệt độ một số khu vực như ở Minnesota còn xuống tới âm 43 độ C, theo Reuters. Một công nhân thành phố ở Philadelphia thiệt mạng vì gặp nạn trong lúc điều khiển máy làm tan băng. Tại Chicago, một người đàn ông rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi được đội cứu hộ kéo ra khỏi hồ băng ở Michigan.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá