Mỹ:

Bác sĩ bị điều tra vì tiêm vaccine 'tự chế' cho trẻ

TPO - Một bác sĩ ở Chicago, Mỹ đã bị đình chỉ giấy phép hành nghề và phải hợp tác điều tra với cơ quan chức năng sau khi bị cáo buộc tiêm phòng cho trẻ em bằng vaccine tự chế bằng nước bọt mèo và rượu vodka.

Tờ The Guardian đưa tin, ngày 28/9, Văn phòng Quản chế Tài chính và Chuyên môn Illinois (Mỹ) vừa ra quyết định đình chỉ giấy phép hành nghề và điều tra khẩn cấp bác sĩ Ming Te Lin, ở Chicago, vì lợi ích cộng đồng.

Theo đó, sau khi nhận được khiếu nại từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em, thanh tra chuyên ngành đã đến kiểm tra nơi làm việc của bác sĩ Lin ở làng Flossmoor.

Tại đây, thanh tra phát hiện một hộp chứa đầy lọ và ống nghiệm đựng vaccine trong căn phòng không được vô trùng.

Trong quá trình điều tra, thanh tra xác định, bác sĩ Lin đã dùng loại vaccine tìm thấy ở trên cho các bệnh nhi.

Lin khai, chế vaccine bằng cách thêm rượu và thỉnh thoảng dùng nước bọt mèo cho bệnh nhi bị dị ứng, rồi sử dụng một thiết bị gọi là “WaveFront 2000” để giải độc từ thủy ngân.

Được biết, Lin đã điều chế loại vaccine trong hơn 10 năm qua. Nhóm điều tra cho biết trong số bệnh nhi sử dụng vaccine có cả trường hợp mới 7 ngày tuổi.

Phương pháp chế vaccine của Lin không được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Bác sĩ này cũng không thông báo cho người nhà bệnh nhi về những rủi ro khi không tuân thủ hướng dẫn sử dụng vaccine.

Hiện, Lin đối mặt với buổi điều trần trước Hội đồng kỷ luật y tế vào ngày 11/10 tới ở Chicago.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng