DMCA.com Protection Status

Bác sĩ bị kéo khỏi máy bay United Airlines tổ chức họp báo

TPO - Theo thông báo từ đại diện pháp lý của David Dao, gia đình bác sĩ gốc Việt bị kéo khỏi máy bay của United Airlines một cách thô bạo, sẽ chính thức tổ chức buổi gặp mặt báo chí trong hôm nay, 13/4 (giờ Mỹ).

Bác sĩ gốc Việt David Dao.
Bác sĩ gốc Việt David Dao.

Theo tờ Independent, buổi họp báo dự kiến sẽ diễn ra hôm nay (13/4) tại thành phố Chicago (Mỹ).

Thời gian tổ chức họp báo là khoảng 10h sáng (giờ Mỹ, tức 22h ngày 13/4 giờ Việt Nam), theo tờ Heavy.

Các thành phần tham dự buổi họp báo được cho là bao gồm con gái của bác sĩ gốc Việt 69 tuổi David Dao và nhóm luật sư bảo vệ cho ông. Trong đó chắc chắn có Tom Demetrio – một chuyên gia pháp lý về các vụ thương tích cá nhân, theo tờ TMZ.

Trước đó, bác sĩ gốc Việt David Dao đã khởi động cuộc chiến pháp lý với United Airlines (UA) bằng việc đệ đơn khẩn cấp lên tòa án bang Illinois yêu cầu các bằng chứng liên quan đến vụ việc ông bị kéo khỏi máy bay “phải được bảo vệ và giữ nguyên”. Trong đó bao gồm tất cả các video từ camera an ninh, bản ghi tiếng nói buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, bản báo cáo sự cố của các nhân viên UA và nhiều bằng chứng khác.

Yêu cầu này được đưa ra với lí do “ông Dao không có quyền tiếp cận các bằng chứng này và tin rằng nó sẽ bị chỉnh sửa” – đơn viết.

Vụ việc bác sĩ David Dao bị kéo khỏi máy bay xảy ra trên một chuyến bay ở sân bay quốc tế O'Hare tại bang Chicago (Mỹ) tối 9/4. Vào thời điểm đó, ông Dao cùng 3 hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng.

Trong khi 3 hành khách kia đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau.

Thuyết phục ông Dao không được, hãng UA gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay.

Theo Independent, Heavy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng