Bác sĩ chỉnh hình ngồi tù vì cái chết của cựu phu nhân Nigeria

TPO - BBC hôm qua đưa tin, một bác sĩ chỉnh hình người Tây Ban Nha đã bị kết án một năm tù giam vì đã gây ra cái chết của cựu Đệ nhất phu nhân Nigeria Stella Obasanjo.

Các công tố viên cho biết, bác sỹ người Tây Ban Nha từng thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ cho bà Stella đã bị toà tuyên án một năm tù vì tội lơ đễnh trong công việc, vô tình sát hại cựu Đệ nhất phu nhân Nigeria.

Bên cạnh đó, ông này còn bị cấm hành nghề y trong vòng ba năm, và phải đền bù 176.000 đôla cho con trai bà Stella.

Được biết, danh tính của bác sĩ này lưu trong hồ sơ toà án chỉ được ký hiệu bằng hai chữ cái đầu AM.

Bà Stella Obasanjo, phu nhân của Tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo, đã đăng ký phẫu thuật hút mỡ bụng tại Molding - một bệnh viện tư kín đáo ở Marbella, Tây Ban Nha, hồi tháng 10/2005.

Toà án cho hay, một ống dùng để loại bỏ chất béo đã bị đặt nhầm chỗ trong khoang bụng của bà Stella, làm thủng ruột và xé rách gan của bệnh nhân.

Chưa đầy một ngày sau phẫu thuật, phu nhân Stella bị đau dữ dội, khó thở và lâm vào trạng thái hôn mê. Bà qua đời chỉ một giờ đồng hồ sau khi được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện. 

Các công tố viên khẳng định, chỉ cần một cuộc xét nghiệm máu đơn giản hoặc một thủ tục siêu âm là đã có thể phát hiện ra những vết thương trong. Nếu được theo dõi, phát hiện và điều trị sớm hơn, bà Stella đã không phải giã từ cuộc sống.

Báo giới Nigeria cho biết, việc bà Stella quyết định làm phẫu thuật là muốn làm cho chồng bất ngờ, nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá