Bác sĩ để quên kéo trong ổ bụng bệnh nhân suốt 5 năm

TPO - Bà Hanim Ozgul, 67 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ tá hoả khi phát hiện có một chiếc kéo phẫu thuật nằm trong ổ bụng của mình từ sau ca phẫu thuật điều trị ung thư cách đây 5 năm.

Bác sĩ để quên kéo trong ổ bụng bệnh nhân suốt 5 năm

Vào năm 2010, bà Hanim trải qua một ca phẫu thuật phức tạp cắt bỏ tế bào ung thư tử cung tại một bệnh viện đa khoa ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ca mổ được đánh giá là thành công. Tuy nhiên, bà luôn cảm thấy đau rát phần ổ bụng. Các bác sỹ trấn an rằng cơ thể đang trong quá trình ổn định hậu phẫu.

Năm năm sau, vào đầu tháng 12/2015, do quá đau ở dạ dày và bụng, bà Hanim quyết định tìm đến một bệnh viện khác để thăm khám. Các bác sỹ tại đây đã không thể tin nổi vào mắt mình khi cầm trên tay hình ảnh chụp X-Quang của bà. Theo đó, toàn bộ phần ổ bụng của bà bị viêm nhiễm nặng do có một "dị vật".

Bác sĩ để quên kéo trong ổ bụng bệnh nhân suốt 5 năm  - ảnh 1 Bà Hanim chia sẻ với báo chí 

Sau ca mổ vào trung tuần tháng 11 vừa qua, "dị vật" được xác định là một chiếc kéo phẫu thuật. Bà Hanim cho rằng trong ca mổ cách đây 5 năm, các bác sĩ đã bỏ quên chiếc kéo này trong ổ bụng của bệnh nhân.

Hiện ông Duygu Var Efelerli, luật sư của bà, đang hoàn thành thủ tục nhằm đệ đơn kiện bệnh viện tắc trách cũng như đòi bồi thường về những đau đớn bà phải chịu qua trong 5 năm qua.

Hassan Ozgul, con trai của bà cho biết: "Mẹ tôi đã mang theo chiếc kéo trong người trong suốt 5 năm, còn nhiều hơn thời gian mẹ ở bên chúng tôi. Gia đình chúng tôi sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng."

Theo The Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá