DMCA.com Protection Status

Bác sĩ gốc Việt bị kéo khỏi máy bay thuê 2 luật sư khởi kiện

TPO - Bác sĩ gốc Việt David Dao – người từng bị nhân viên của United Airlines kéo thô bạo khỏi máy bay mới đây đã thuê hai đại diện pháp lý nổi tiếng để bảo vệ cho mình trong trường hợp kiện hãng hàng không.

Cảnh ông David Dao bị kéo khỏi máy bay trong đoạn video gây xôn xao dư luận.
Cảnh ông David Dao bị kéo khỏi máy bay trong đoạn video gây xôn xao dư luận.

Nếu thắng kiện, ông Đào có thể sẽ nhận được số tiền bồi thường lên tới hàng triệu USD. 

Theo tờ Daily Mail, hai luật sư được bác sĩ gốc Việt David Dao (69 tuổi) thuê để bảo vệ cho mình trong trường hợp kiện hãng hàng không United Airlines là Tom Demetrio – một chuyên gia về thương tích cá nhân thuộc công ty luật Corboy and Demetrio, và Stephen Golan – một chuyên gia về luật doanh nghiệp.

Hôm nay, luật sư Stephen Golan đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn về bác sĩ Dao. Theo đó, ông Dao đang được điều trị tại một bệnh viện ở Chicago và “rất biết ơn trước sự quan tâm, ủng hộ và lời cầu nguyện của những người quan tâm đến vụ việc”.

Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của gia đình là chăm sóc cho ông Dao chóng bình phục.

“Từ giờ cho đến khi ông Dao xuất viện, gia đình yêu cầu được tôn trọng sự riêng tư và sẽ không đưa ra bất kì tuyên bố chính thức nào”, ông Golan nói.

Sau khi được lan truyền trên mạng, đoạn video ghi lại cảnh ông Dao bị kéo thô bạo khỏi máy bay bởi các nhân viên của hãng United Airlines đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ và phản đối mạnh mẽ.

Vụ việc làm dấy lên làn sóng quan tâm của cộng đồng. Ngay cả Nhà Trắng cũng đã lên tiếng về đoạn video và nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump "chắc chắn" đã xem.

Trước những áp lực từ công luận, Giám đốc điều hành của hãng hàng không United Airlines – ông Oscar Munoz đã đưa ra lời xin lỗi công khai và sâu sắc đối với bác sĩ Dao.

Tuy nhiên, trong thư điện tử gửi các nhân viên trong công ty, ông Munoz vẫn bênh vực hành động của cấp dưới và đánh giá các nhân viên là "phản ứng tốt trước vị khách hiếu chiến”, theo Daily Mail.

Bác sĩ David Dao đã bị các nhân viên an ninh của hãng United Airlines dùng vũ lực kéo ra khỏi một chuyến bay ở sân bay quốc tế O'Hare tại bang Chicago (Mỹ) tối 9/4.

Trước đó, ông Dao cùng 3 hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng. Trong khi 3 hành khách kia đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau.

Thuyết phục ông Dao không được, hãng United Airlines gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng