Bác sĩ gốc Việt đệ đơn yêu cầu United Airlines giữ nguyên bằng chứng

TPO - Đại diện pháp lý của bác sĩ gốc việt David Dao đã đệ trình đơn khẩn cấp lên Tòa án bang Illinois yêu cầu giữ nguyên các bằng chứng liên quan đến vụ việc ông bị kéo khỏi máy bay bao gồm video từ camera an ninh, bản ghi tiếng nói buồng lái...v...v...

Bác sĩ gốc Việt David Dao.
Bác sĩ gốc Việt David Dao.

Sau khi thuê 2 luật sư nổi tiếng để bào chữa cho mình, bác sĩ gốc Việt David Dao đã dần khởi động cuộc chiến pháp lý với hãng hàng không United Airlines (UA) sau khi ông bị nhân viên của hãng kẽo thô bạo khỏi máy bay hôm 9/4.

Theo NBC News, đại diện pháp lý của ông Dao đệ trình đơn yêu cầu điều tra khẩn cấp đối với hãng UA lên Tòa án bang Illinois.

Trong đơn, bác sĩ Dao yêu cầu các bằng chứng liên quan đến vụ việc phải được bảo vệ và giữ nguyên, bao gồm tất cả các video từ camera an ninh, bản ghi tiếng nói buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, bản báo cáo sự cố của các nhân viên UA và nhiều bằng chứng khác.

Yêu cầu này được đưa ra với lí do “ông Dao không có quyền tiếp cận các bằng chứng này và tin rằng nó sẽ bị chỉnh sửa” – đơn viết.

Ở một diễn biến khác, hôm qua 12/4, một phát ngôn viên của hãng hàng không UA cho biết tất cả các hành khách trên cùng chuyến bay với ông David Dao sẽ nhận được số tiền bồi thường bằng với chi phí họ đã bỏ ra để mua vé máy bay.

“Các hành khách có thể nhận bồi thường bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc voucher du lịch”, phát ngôn viên hãng UA nói.

Trong khi đó, các chính trị gia và những người ủng hộ người Mỹ gốc Á đã kêu gọi cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay ở sân bay quốc tế O'Hare tại bang Chicago (Mỹ) tối 9/4. Vào thời điểm đó, ông Dao cùng 3 hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng.

Trong khi 3 hành khách kia đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau.

Thuyết phục ông Dao không được, hãng UA gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay.

Theo NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá