Bác sĩ Mỹ cứu người chuyển giới bị bơm xi măng vào mặt

Một người chuyển giới với gương mặt bị biến dạng nặng nề do bị tiêm xi măng, keo dính vừa được các bác sĩ Mỹ cứu chữa thành công.

Rajee đã yêu đời trở lại sau khi được phẫu thuật lấy các khối u trên mặt. Ảnh: Barcroft
Rajee đã yêu đời trở lại sau khi được phẫu thuật lấy các khối u trên mặt. Ảnh: Barcroft

Theo Metro, Rajee Narinesingh, 49 tuổi, ở thành phố Miami, là một trong những nạn nhân của bác sĩ rởm Oneal Ron Morris.

Vốn sinh ra mang hình hài nam giới, cách đây 10 năm, Rajee tìm đến ông Morris để phẫu thuật chuyển giới và bị "lang băm" này tiêm xi măng, keo dán lốp vào má. Mỗi lần đến gặp ông Morris để tiêm, cô chỉ mất 100 USD.

Ông Morris đã bị bắt giam sau khi thừa nhận hành nghề không giấy phép và hiện đối mặt với tội ngộ sát do một khách hàng tử vong.

Trong khi đó, Rajee rất đau khổ vì khuôn mặt ngày càng dị dạng của mình. Cô cho hay suốt nhiều năm nay xấu hổ và không dám hẹn hò. "Tôi không muốn trông giống một người đàn ông mặc váy. Tôi muốn là một phụ nữ xinh đẹp", Rajee nói.

Tuy nhiên, cuối cùng Rajee cũng tìm được các bác sĩ cứu vãn khuôn mặt cho mình. Bác sĩ John Martin đồng ý chữa trị cho cô miễn phí. Sau khi được tiêm kháng viêm và dùng phương pháp siêu âm để làm mềm các khối u cứng, Rajee có thể phẫu thuật.

Các bác sĩ Terry Dubrow và Paul Nassif của chương trình truyền hình thực tế Botched đã tiến hành một số phẫu thuật trên mặt của Rajee để lấy đi các chất độc. Ban đầu, họ bày tỏ lo ngại vì việc lấy các túi độn mặt ra có thể khiến Rajee bị viêm nhiễm, tổn thương da và hệ thần kinh. 

"Một bước tiến khá lớn", Rajee nói. "Tôi nhìn vào gương và nghĩ 'wow, mình rất háo hức về tương lai và những cơ hội tuyệt vời mà nó mang lại'. Tình hình về đàn ông cũng tốt hơn. Tôi đã được tiếp cận khá nhiều và dường như họ thực sự bị tôi cuốn hút".

Rajee cũng muốn nhân dịp này cảnh báo đến mọi người về mối nguy hiểm khi thực hiện những phẫu thuật y tế không được cấp phép.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá