Anh

Bác sĩ sử dụng máy tính bệnh viện xem ảnh khiêu dâm

Bị phát hiện đã tải 65 ảnh khiêu dâm trẻ em về máy tính, bác sĩ Steven Burn (Anh) giải thích là để giảm căng thẳng trong công việc và không ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nhân.

Bác sĩ tim mạch 53 tuổi Steven Burn. Ảnh: Cavendish Press
Bác sĩ tim mạch 53 tuổi Steven Burn. Ảnh: Cavendish Press

Theo Telegraph, loạt hình ảnh khiêu dâm được bác sĩ 53 tuổi này tải về máy và những tìm kiếm trên Google trong máy đều lưu trữ các từ khóa nhạy cảm. Bộ phận IT bệnh viện Royal Derby (Derbyshire, Anh) đã tiến hành thử nghiệm máy tính vì lo ngại nó bị spam với nội dung khiêu dâm do virus. Tuy nhiên họ phát hiện hình ảnh đã được tải về bởi bác sĩ Burn bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập và mật khẩu.

Bệnh viện Royal Derby đã cho vị bác sĩ này thôi việc cuối năm 2014 vì hành vi không đứng đắn. Ông bị đưa ra tòa án địa phương. Trước nguy cơ bị cấm làm công việc bác sĩ sau 28 năm trong nghề, bác sĩ nỗ lực đấu tranh với những giải thích.

"Trước áp lực công việc và cuộc sống, thay vì đối phó với nó thì tôi cô lập, tự thu cảm xúc bản thân. Khi một mình trong văn phòng, tôi tìm đến Internet. Đáng tiếc tôi đã bắt đầu hành động ngu ngốc là truy cập các trang có nội dung khiêu dâm", bác sĩ Burn chia sẻ. Ý thức được bản thân cần sự giúp đỡ để tháo gỡ vấn đề nghiêm trọng, ông tìm đến nhà tâm lý.

Bạn gái của bác sĩ lên tiếng cầu xin cho ông. Hội đồng bệnh viện cũng đã xem xét những nguy cơ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nhân của bác sĩ Burn. 

Sau 12 tháng bị đình chỉ hoạt động, bác sĩ Burn vừa qua phải tham dự một phiên điều trần để xem xét ông có đủ điều kiện hành nghề y hay không. Về phần mình, sau hơn một năm đình chỉ hoạt động, Steven Burn cho biết sẽ "thà chết còn hơn tái phạm".

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá