Bác sĩ xét nghiệm DNA cho bin Laden phạm tội phản quốc

TPO - Ủy ban điều tra Pakistan tiến hành điều tra về cuộc truy lùng trùm khủng bố Al-Qaeda- Osama bin Laden, ngày 6-10 kết luận, bác sĩ Shakil Afidi - người kiểm tra DNA của Osama bin Laden, sẽ bị xét xử vì có hành vi phản quốc.

Bác sĩ xét nghiệm DNA cho bin Laden phạm tội phản quốc

> Pakistan thẩm vấn gia đình Osama bin Laden

Tiến sĩ- Bác sĩ Shakil Afidi . Ảnh: AP
Tiến sĩ- Bác sĩ Shakil Afidi. Ảnh: AP.
 

Tiến sĩ, Bác sĩ Shakil Afidi bị cáo buộc về tội sử dụng loại vắc xin giả mà cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cung cấp để xác nhận mẫu DNA của Osama bin Laden khi bị tiêu diệt tại căn cứ Abbottabad, Pakistan.

Sau cuộc điều tra những ngườil liên quan đến Osama bin Laden ngày 5-10 (gồm ba vợ, hai con gái của bin Laden), và bác sĩ Shakil Afidi, cơ quan điều tra công bố hồ sơ phạm tội của ông Shakil Afidi với cáo buộc "thực hiện âm mưu chống lại nhà nước Pakistan và phản quốc".

Theo tờ Washington Post (Mỹ), sau khi trùm khủng bố Al-Qaeda bị tiêu diệt, ông Afidi được CIA cử đến thực hiện khám nghiệm thi thể Osama bin Laden tại Abbottabad.

Tuy nhiên, ông đã lấy một mẫu DNA của người dân và đánh tráo vào vắc xin được cung cấp trước đó. Sự việc được điều tra làm rõ. Đến ngày 6-10, cơ quan điều tra bắt giữ và chờ xét xử ông này.

Ủy ban điều tra Pakistan bắt đầu mở cuộc điều tra toàn diện vụ việc này vào ngày 4-10 nhân dịp kỷ niệm 10 năm Mỹ mở cuộc tấn công Taliban (7-10-2001 – 7-19-2011).

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá