Bác sỹ bán trẻ sơ sinh lĩnh án tử?

TPO- Theo Huffingtonpost, bác sỹ bán 7 trẻ sơ sinh gây chấn động ở Trung Quốc có thể phải lĩnh án tử hình.

Bị cáo Zhang Shuxia tại tòa án
Bị cáo Zhang Shuxia tại tòa án

Hôm 30/12, Zhang Shuxia, người từng là bác sỹ sản khoa đã nhận tội trước tòa án tỉnh Thiểm Tây việc lừa bán trẻ sơ sinh, theo BBC.

Zhang từng làm việc ở Bệnh viện Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Fuping ở Thiểm Tây. Bị cáo thực hiện hành vi mất nhân tính này từ tháng 11/2011 tới tháng 7/2013.

Zhang lừa các cặp vợ chồng rằng con của họ gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc bị tật nguyền và có thể không sống được rồi bán trẻ cho bọn buôn người. 6 trong số 7 trẻ đã được trở về với cha mẹ trong khi 1 bé gái đã tử vong.

Trong vòng 2 năm, Zhang bỏ túi ít nhất 59.600 NDT (khoảng gần 10.000 USD) từ hành vi này.

“Tôi cảm thấy rất tội lỗi. Tôi xin lỗi cha mẹ các em và gia đình tôi. Vì lợi ích kinh tế, tôi đã bán những đứa trẻ. Tôi chấp nhận hình phạt của pháp luật”.

Vụ việc bị đưa ra ánh sáng sau khi Zhang bán một bé trai sinh vào tháng 7/2013, theo ABC News. Bố mẹ của em ban đầu tin vào lời Zhang rằng em bị ốm nặng và giao cho Zhang chăm sóc. Sau đó, họ thấy nghi ngờ và báo cho cảnh sát. Bé trai này được trao tay 2 lần vào thời gian đó. Em đã được trả lại cho bố mẹ.

Theo Telegraph, Zhang đối mặt với án tử hình vì đóng vai trò chủ đạo trong đường dây buôn người. Một số dân làng thậm chí cho rằng còn nhiều phi vụ nữa của Zhang mà chính quyền chưa phát hiện ra.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá