Bác sỹ lưu trữ mảnh sọ bệnh nhân trong… bụng

TPO- Một phụ nữ Mỹ tỉnh dậy sau ca phẫu thuật não và phát hiện 1/4 hộp sọ của cô đã biến mất, thay vào đó, mảnh sọ này lại nằm trong… bụng mình.

Cô Jamie Hilton và bức ảnh chụp cô bị khuyết một phần sọ
Cô Jamie Hilton và bức ảnh chụp cô bị khuyết một phần sọ

Nếu không có những bức ảnh này, chắc chắn bạn sẽ không thể tưởng tượng được câu chuyện phi thường của cô Jamie Hilton, 36 tuổi, người Mỹ. Cô đã phải sống 42 ngày sau ca phẫu thuật não với 1/4 hộp sọ được cấy vào bụng.

Một phần sọ của cô Hilton được các bác sỹ cấy vào bụng để bảo quản
Một phần sọ của cô Hilton được các bác sỹ cấy vào bụng để bảo quản.

Và bây giờ, cựu nữ hoàng sắc đẹp của bang Idaho, nước Mỹ đã xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép lại mảnh sọ lên đầu diễn ra thành công.

Cô từng là nữ hoàng sắc đẹp của bang Idaho, Mỹ
Cô từng là nữ hoàng sắc đẹp của bang Idaho, Mỹ.

Cô viết trên trang blog cá nhân: “Tim tôi như muốn nổ ra vì biết ơn các bác sỹ. Tôi cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc… Hôm nay, tôi vẫn đang sống”.

Cô gái này gặp phải một tai nạn kinh hoàng khi đang đi câu cá cùng chồng là anh Nick đến ngọn Hell’ Canyon ở Idaho vào tháng sáu.

Cô được đưa vào bệnh viện ở Boise trong tình trạng hôn mê. Các bác sỹ phát hiện não của cô đã bị sưng lên.

Họ quyết định cắt ¼ hộp sọ của cô để chữa trị vết sưng và đặt lại mảnh sọ này vào bụng của cô bởi theo các bác sỹ, đây là nơi hoàn hảo để bảo quản, mảnh sọ vừa được giữ trong môi trường vô trùng, vừa được nuôi dưỡng.

Khi cô Hilton tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, cô thấy một khối u lồi ở bụng và một phần lớn hộp sọ của mình biến mất. Cô đã chụp ảnh phần đầu bị khuyết sọ và mảnh sọ ghép ở bụng và đưa lên trang cá nhân.

Cô viết về thời gian mảnh sọ được ghép lại lên đầu vào tháng trước: “Ca phẫu thuật thành công hơn mong đợi! Hộp sọ của tôi đã nguyên vẹn trở lại… quá phi thường”.

Sau khi phục hồi, cô đã trở lại làm việc ở công ty taxi của gia đình mình.

Phan Yến
Theo Metro

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá