Bác thông tin bom chùm được sử dụng ở miền đông Ukraine

TPO - Ngày 22/10, Phái đoàn Giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã bác bỏ thông tin về việc quân đội Ukraine sử dụng bom chùm ở miền đông nước này.

Binh lính Ukraine hộ tống phái đoàn OSCE
Binh lính Ukraine hộ tống phái đoàn OSCE

Interfax dẫn lời người phát ngôn Michael Bociurkiw cho biết: "Chúng tôi có khoảng 90 quan sát viên ở miền đông Ukraine. Nếu nhìn thấy những quả bom chùm, chúng tôi sẽ ghi lại vào biên bản. Tuy nhiên, cho tới bây giờ, chưa có báo cáo nào ghi nhận việc này. Tất cả những điều chúng tôi có hàng ngày là báo cáo về đạn dược và pháo kích”.

Theo Interfax, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) có nhiệm vụ ghi nhận tất cả những diễn biến liên quan trong các cuộc giao tranh ở Donetsk. Họ sẽ tiếp cận khu vực hiện trường ngay khi có thông tin mới.

Trước đó, hôm 21/10, Tổ chức Quan sát Nhân quyền (HRW) cho biết, một nhân viên người Thụy Sĩ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã bị giết ngay gần văn phòng của mình ở Donetsk trong một cuộc tấn công có sử dụng bom chùm, loại bom đã bị nhiều nước cấm sử dụng.

Phản ứng trước thông tin trên, người phát ngôn của lực lượng an ninh Ukraine bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định, quân đội nước này không sử dụng các vũ khí bị cấm hay đánh bom khu vực dân sự.

Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá