Bác tin 158 binh sĩ Ấn Độ chết vì trúng tên lửa Trung Quốc

TPO - Các cơ quan truyền thông Trung Quốc hôm nay, 18/7 lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng 158 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng tại Sikkim do trúng tên lửa của Trung Quốc.

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại khu vực biên giới Trung - Ấn. Ảnh: AFP
Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại khu vực biên giới Trung - Ấn. Ảnh: AFP

Hôm qua, 17/7, tờ Dunya News của Pakistan đăng tải bài báo cho rằng ít nhất 158 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng và một số người khác bị thương do trúng tên lửa của Trung Quốc bắn từ bên kia biên giới.

Bác tin 158 binh sĩ Ấn Độ chết vì trúng tên lửa Trung Quốc - ảnh 1 Bài báo được đăng tải trên Dunya News. 
Lập tức, các cơ quan truyền thông Trung Quốc tiến hành điều tra và kết luận rằng thông tin trên là giả mạo.

Theo một báo cáo do tờ Nhân dân Nhật báo đăng tải hôm nay, 18/7, Đại sứ quán Trung Quốc ở Ấn Độ đã nhận được thông tin về bài báo trên và tố cáo tính xác thực của nó.

Một số cơ quan truyền thông Pakistan tuyên bố đây là thông tin vô căn cứ, được viết dựa trên những nguồn tin chưa được kiểm định từ mạng xã hội và Internet.

Tờ Hindustan Times dẫn lời ông Gopal Baglay – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết bài báo trên “hoàn toàn vô căn cứ, vô nhân tính và ranh ma”.

Các quan chức Trung Quốc hiện chưa lên tiếng về vụ việc, trong khi bài báo trên vẫn được đăng tải trên trang web của Dunya News.

Căng thẳng trong quan hệ Trung - Ấn đang leo thang do cuộc đối đầu vài tuần gần đây giữa quân đội hai nước ở cao nguyên Doklam, khu vực Sikkim giáp biên giới Trung Quốc.

Theo Nhân dân Nhật báo

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá