Bác tin thấy ADN của cựu 'ông trùm' IMF trên áo nữ hầu phòng

TP - Cảnh sát New York (Mỹ) bác bỏ thông tin các phương tiện thông tin đại chúng đưa rộng rãi rằng, những mẫu ADN thu được trên quần áo của nữ hầu phòng khách sạn Sofitel là của cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Strauss Kahn. Theo đại diện chính thức của cảnh sát thì chưa có kết quả xét nghiệm.

Giấy nhập trại tạm giam của ông Strauss Kahn 	Ảnh: Reuters
Giấy nhập trại tạm giam của ông Strauss Kahn Ảnh: Reuters

> Tìm thấy DNA cựu tổng giám đốc IMF trên áo hầu phòng

Giấy nhập trại tạm giam của ông Strauss Kahn 	Ảnh: Reuters
Giấy nhập trại tạm giam của ông Strauss Kahn. Ảnh: Reuters.

Trước đó, báo chí Mỹ hôm 24-5 dẫn nguồn tin gần gũi với các nhà điều tra vụ bê bối tình dục của cựu Tổng Giám đốc Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) Strauss Kahn nói rằng, kết quả xét nghiệm mẫu ADN lấy từ quần áo nữ hầu phòng khách sạn là dương tính - là ADN của ông Kahn.

Nhiều hãng tin cho biết các nhà điều tra đang chờ kết quả một số xét nghiệm đối với các mẫu khác thu được trong phòng khách sạn Sofitel ở thành phố New York (Mỹ) mà ông Strauss Kahn ở khi xảy ra vụ việc bị tố cáo là cưỡng bức tình dục bất thành. Các mẫu ADN khác bị nghi ngờ liên quan ông Strauss Kahn chủ yếu thu được từ thảm sàn trong phòng khách sạn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, mẫu ADN thu được chứng tỏ có hành vi tình dục giữa ông Strauss Kahn và cô hầu phòng 32 tuổi người Guinea nhập cư hôm 14-5. Luật sư của cựu tổng giám đốc IMF nói rằng, nếu dấu vết tinh dịch thực sự được tìm thấy thì việc quan hệ tình dục là đồng thuận, không phải ép buộc.

Ông Strauss Kahn bị truy tố 7 hành vi phạm tội trong đó có tội cưỡng dâm và giam giữ người trái pháp luật đối với cô hầu phòng. Mức án cao nhất mà ông phải đối mặt là 25 năm tù. Nhóm luật sư bào chữa cho ông dự định đi theo hướng chứng minh trước tòa là việc quan hệ tình dục giữa ông Strauss Kahn và cô hầu phòng thực tế đã xảy ra nhưng đó chỉ là một vụ thông dâm.

Luật sư Benjamin Brafman bào chữa cho ông Strauss Kahn nói rằng, bằng chứng thu được tại hiện trường không nói lên đây là một vụ cưỡng dâm.

Ông Strauss Kahn phủ nhận mọi lời cáo buộc ông cưỡng bức tình dục cô hầu phòng.

Đ.P
Theo BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá