Trung Quốc:

Bắn bí thư, chủ tịch thành phố rồi tự sát

TP - Sáng qua, một quan chức cấp cao của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, xông vào phòng họp rút súng bắn hai cấp trên của mình rồi tự sát, báo chí Trung Quốc đưa tin.

Giám đốc Sở Đất đai và Tài nguyên thành phố Phàn Chi Hoa, ông Chen Zhongshu, nổ súng bắn Bí thư Thành ủy Zhang Yan và Chủ tịch Li Jianqin rồi đi khỏi hiện trường. Ông Zhang và ông Li chỉ bị thương, nhưng ông Chen sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở khách sạn nơi cuộc họp diễn ra. Ông Li và ông Zhang đã được đưa vào viện và vết thương của họ được mô tả là không nguy hiểm đến tính mạng.

Chưa rõ động cơ vụ tấn công là gì và ông Chen làm cách nào có được vũ khí. Luật Trung Quốc cấm dân thường sở hữu vũ khí. Sáu tháng trước, ông Li, 53 tuổi, được phân công đến thành phố làm chủ tịch, sau khi đã công tác 20 năm trong ngành tài nguyên, trong đó có 8 năm làm trong bộ phận giám sát nội bộ của Bộ Đất đai và Tài nguyên. 

Có thông tin nói rằng, ông Li là một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của ông Chen và đang điều tra các hoạt động của ông Chen. Báo Trung Quốc Southern Metropolis News dẫn một nguồn tin chính phủ nói rằng, ông Chen từng kêu ca với bạn bè rằng đang bị ông Zhang và ông Li “săn”.

 Ông Zhang từng công tác trong nhiều cơ quan chống tham nhũng. Ông Chen cũng từng làm trong phòng chống tham nhũng của thành phố trong hơn 10 năm và được khen vì thành tích giám sát các quan chức.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn đang được triển khai khắp cả nước, với số lượng quan chức “ngã ngựa” nhiều chưa từng thấy trong vài thập kỷ.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng