Bắn chết bạn học rồi chụp ảnh “tự sướng” bên xác nạn nhân

TPO - Giới chức Mỹ ngày 9/2 cho biết, một thiếu niên 16 tuổi đã bị buộc tội giết người sau khi bắn chết một người bạn cùng lớp rồi chụp ảnh “tự sướng” cùng thi thể của nạn nhân và đăng lên ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat.

Maxwell Marion Morton
Maxwell Marion Morton

Theo Washington Post, thiếu niên Maxwell Marion Morton, 16 tuổi, đến từ thành phố Jeannette, quận Westmoreland, bang Pennsylvania, Mỹ đã bắn chết bạn học của mình là Ryan Mangan tại nhà riêng nạn nhân hôm 4-2 (giờ địa phương).

Điều kinh khủng hơn là sau khi gây án, Morton đã lấy điện thoại di động chụp ảnh "tự sướng" bên cạnh xác nạn nhân, rồi tải lên Snapchat-một ứng dụng cho phép người dùng gửi hình ảnh đến danh sách người nhận có kiểm soát và tự động xóa khỏi điện thoại người nhận sau vài giây.

Theo Fox News, Morton đã gửi tấm ảnh này cho một người bạn. Người này đã kịp lưu tấm ảnh lại trước khi nó tự động bị xóa đi, sau đó đưa cho mẹ mình xem và người phụ nữ này đã báo vụ việc với cảnh sát.

“Cảnh sát nhận được bản sao hình ảnh cho thấy nạn nhân ngồi trên ghế với vết thương do đạn bắn trên mặt. Nạn nhân ở ngay sau một người da màu đang tạo kiểu ảnh “tự sướng” với camera”, cảnh sát Pennsylvania cho biết.

Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng, người bạn được Morton gửi bức ảnh "tự sướng" còn nhận được nhiều tin nhắn của hung thủ, trong đó có tin "Ryan không phải là người cuối cùng".

Thi thể của Ryan Mangan sau đó được mẹ cậu bé phát hiện ra và báo với cảnh sát. Trong điện thoại của Mangan, cảnh sát tìm thấy một tấm ảnh cậu chụp cùng một khẩu súng lục bán tự động.

Morton đã nhận tội sau khi cảnh sát tìm thấy một khẩu súng ngắn giấu trong nhà cậu ta. Hiện cậu ta đã bị truy tố tội giết người cấp độ 1 và sở hữu vũ khí trái phép.

theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá