Mỹ:

Bắn chết nghi phạm tấn công rạp chiếu phim đông kín người

TPO - Ngày 5/8, cảnh sát Mỹ đã tiêu diệt một người đàn ông bịt mặt sau khi đối tượng này sử dụng hung khí và bình xịt hơi cay tấn công khán giả trong một rạp chiếu phim ở gần thành phố Nashville, bang Tennessee.

Cảnh sát bao vây hiện trường vụ tấn công
Cảnh sát bao vây hiện trường vụ tấn công

Theo BBC, vào lúc 13h13 ngày 5/8 (giờ địa phương), cảnh sát nhận được điện thoại thông báo về vụ tấn công rạp chiếu phim Carmike Hickory 8, nơi đang chuẩn bị công chiếu bộ phim "Mad Max" ở Antioch, cách Nashville 19km. 

Nghi phạm sau đó đã bị cảnh sát tiêu diệt khi đang cố gắng tẩu thoát khỏi hiện trường. Đối tượng này sau đó được xác định là Vincente David Montano (29 tuổi), một cư dân địa phương. 

Vụ tấn công rạp chiếu phiem của Vincente David Montano khiến 4 người bị thương nhẹ. 

Sau khi kiểm tra hai ba lô mà nghi phạm mang theo (một được đeo trên người và một được để trong rạp chiếu phim), cảnh sát cho biết bên trong chứa thiết bị giả bom nhưng không có khả năng sát thương.

Phát ngôn viên cảnh sát Nashville-Don Aaron cho biết, Montano có vấn đề về tâm lý "nghiêm trọng" và đã được điều trị tại bệnh viện tâm thần 4 lần. Năm 2004, nghi phạm cũng bị bắt giữ vì tội hành hung và chống người thi hành công vụ.

Trước đó khoảng hai tuần một đối tượng đã xả súng tại một rạp chiếu phim ở Louisiana khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và 9 người khác bị thương trước khi tự sát.

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá