Bán đấu giá tranh vẽ bởi… thai nhi

TPO - Để gây quỹ hỗ trợ cho trẻ sơ sinh, các thành viên thuộc dự án Unborn Artists (tạm dịch: Những nghệ sĩ chưa ra đời) đã nghĩ ra sáng kiến dán bút màu lên bụng các mẹ bầu và để những chiếc bút ấy tự do chuyển động trên nền giấy trắng theo nhịp đạp của thai nhi.

Bán đấu giá tranh vẽ bởi… thai nhi - ảnh 1 Mỗi năm có rất nhiều thai nhi dù đã thành hình nhưng mãi mãi không được đón ánh sáng mặt trời vì không may chết lưu trong bụng mẹ. Để giảm thiểu các trường hợp thai chết lưu, một tổ chức từ thiện ở châu Phi đã nghĩ ra sáng kiến gây quỹ hỗ trợ phụ nữ mang thai bằng cách bán đấu giá những bức tranh độc đáo vẽ bởi thai nhi.
Bán đấu giá tranh vẽ bởi… thai nhi - ảnh 2 Những phụ nữ tham gia dự án này đều là những bà bầu đang ở trong thai kì từ 30 tuần tuổi trở lên bởi chỉ khi đó các thai nhi mới có thể đạp mạnh.
Bán đấu giá tranh vẽ bởi… thai nhi - ảnh 3 Để tạo nên những bức tranh vẽ bằng thai nhi, những mẹ bầu sẽ được dán bút lông chấm sẵn màu lên bụng rồi sau đó nằm im để những chiếc bút ấy tự do chuyển động trên nền giấy trắng theo nhịp đạp của thai nhi.
Bán đấu giá tranh vẽ bởi… thai nhi - ảnh 4 Những bức tranh này sau đó sẽ được bán đấu giá tại hội chợ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện để mang đến những điều kiện vật chất cần thiết cho các phụ nữ đang mang thai tại châu Phi.

Theo Bored Panda

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá