Bắn hạ 'gấu trúc' đe dọa đánh bom đài truyền hình Mỹ

TPO - Một nam thanh niên mặc bộ đồ gấu trúc, đeo khẩu trang đã bị cảnh sát Mỹ bắn trọng thương sau khi đe dọa trên người có bom và sẽ cho nổ tung một đài truyền hình nếu không phát sóng thông điệp mà đối tượng yêu cầu.

Nam thanh niên mặc bộ đồ gấu trúc bị cảnh sát bắn ba phát. Ảnh: BBC
Nam thanh niên mặc bộ đồ gấu trúc bị cảnh sát bắn ba phát. Ảnh: BBC

Theo BBC, cảnh sát được gọi tới hiện trường sau khi một nam thanh niên (khoảng 25 tuổi) xông vào văn phòng của đài truyền hình WBFF tại thành phố Baltimore, bang Maryland ngày 28/4.

Báo cáo của cảnh sát cho hay, đối tượng trên xông vào đài truyền hình đòi phải phát sóng câu chuyện của anh ta về không gian và âm mưu của chính phủ. Theo đài truyền hình trên, đối tượng liên lục đe dọa đánh bom nơi này.

“Anh ta có một USD và đòi phát sóng nội dung đó. Anh ta còn so sánh thông tin quan trọng như Hồ sơ Panama (vụ rò rỉ chấn động thế giới về các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan tới nhiều nhân vật giàu có, quyền lực trên thế giới). Trước đó, anh ta cũng buông lời đe dọa cho nổ bom”, Mike Tomko, giám đốc phần tin tức của đài WBFF nói, theo Reuters.

Được biết, đối tượng trên sau đó bước ra khỏi đài truyền hình và bị cảnh sát bắn ba phát sau khi từ chối yêu cầu bỏ tay ra khỏi túi. 

Một robot rò bom được điều động tới hiện trường, quét cơ thể đối tượng trong gần 1 giờ trước khi cảnh sát lột bỏ bộ quần áo, đai bom và đưa anh ta lên xe cứu thương.

Các quan chức cho hay, thiết bị nổ hóa ra là những thanh socola được bọc trong giấy bạc và gắn vào dây diện.

Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá